(Kienthuc.net.vn) - Cựu Thị trưởng Naoki Inose cho tiền một người môi giới ngay sau khi kết thúc cuộc chạy đua cho chức thị trưởng Tokyo hồi tháng 12/2012.

Truyền thông nước này tiết lộ, ông Inose, 67 tuổi, có thể đã trích 5 triệu yên từ khoản tiền hối lộ trên để “lại quả” Mitsuhiro Kimura, lãnh đạo nhóm chính trị cánh hữu Issuikai.

Ông Inose đọc đơn xin từ chức hồi năm ngoái.

Kimura, người đã sắp xếp cuộc gặp giữa Inose và nhà sáng lập tập đoàn Tokushukai Torao Tokuda, đã trả lời phóng viên tờ Kyodo News rằng, ông ta chỉ hỏi vay 5 triệu yên từ người vợ quá cố của ông Inose để chi trả cho các khoản chi phí hoạt động của nhóm Issuikai. Tuy nhiên, cả hai bên đều không ghi giấy xác nhận về khoản vay đó.

Nếu thông tin trên được xác nhận, giao dịch trên mâu thuẫn với lời khai của ông Inose. Ông này khai nhận rằng, mình không hề động chạm tới số tiền 50 triệu yên sau khi vợ ông cất chúng trong két sắt cho đến khi hoàn trả lại.

Hồi cuối năm ngoái, ông Inose đã từ chức sau khi thừa nhận đã nhận hối lộ khoản tiền 50 triệu yên (500.000 USD) từ tập đoàn y tế Tokushukai.

Thanh Nga (theo Kyodo News)