Cựu thủ quỹ tham ô tiền chính sách lĩnh án 5 năm tù giam

Cựu thủ quỹ ở Tiền Giang bị kết án vì đã chiếm đoạt trên 336 triệu đồng của 24 người có công.

Ngày 23/8, kết thúc phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự, TAND huyện Tân Phước (tỉnh Tiền Giang) đã tuyên phạt 5 năm tù giam đối với bị cáo Trang Thị Cẩm Nhung (34 tuổi, ngụ xã Tân Hòa Đông, huyện Tân Phước) về tội "tham ô tài sản".

Bị cáo Trang Thị Cẩm Nhung nhận tội tại Tòa

Bị cáo Trang Thị Cẩm Nhung nhận tội tại Tòa

Theo cáo trạng, từ tháng 8/2019 -12/2020, Trang Thị Cẩm Nhung là công chức của Phòng Lao động - thương binh và xã hội huyện Tân Phước phụ trách lĩnh vực chính sách người có công, xây dựng kế hoạch và các chương trình hành động trẻ em, kiêm thủ quỹ đơn vị...

Lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao, Nhung đã 13 lần chiếm đoạt 381 triệu đồng tiền chi trả cho người được hưởng chế độ chính sách ưu đãi người có công do cá nhân quản lý.

Nhung đã không gửi giấy báo lĩnh tiền cho người có công nhận tiền chế độ mà giả chữ ký, viết họ tên người nhận tiền trong danh sách chi trả trợ cấp ưu đãi một lần, hoàn chỉnh thủ tục giao cho kế toán để quyết toán với kho bạc. Nhung nhận tiền từ Kho bạc Nhà nước huyện Tân Phước và chiếm đoạt tiền tiêu xài cá nhân.

Vụ việc bị phát hiện khi, tháng 4/2021, UBND huyện Tân Phước quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác quản lý tài chính, thực hiện chính sách và quản lý chi trả trợ cấp cho các đối tượng thụ hưởng tại Phòng Lao động - thương binh và xã hội huyện.

Tổng số tiền bị cáo Nhung đã chiếm đoạt trên 336 triệu đồng của 24 người có công và số tiền trên 44 triệu đồng của 3 trường hợp hưởng mai táng phí.

Qua xác minh, Cơ quan công an xác định Trang Thị Cẩm Nhung đã thực hiện 13 lần chiếm đoạt tổng số tiền trên của ngân sách nhà nước do Phòng Lao động - thương binh và xã hội huyện Tân Phước là chủ tài khoản.

Sau khi vụ việc được phanh phui, bị cáo Nhung đã nộp lại đủ số tiền nêu trên để Phòng Lao động - thương binh và xã hội huyện Tân Phước chi trả cho người được hưởng chính sách./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/cuu-thu-quy-tham-o-tien-chinh-sach-linh-an-5-nam-tu-giam-post965207.vov