Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cựu Thứ trưởng Trương Quốc Cường khai gì về Cựu Thứ trưởng Cao Minh Quang?

Ngày 14/5, phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tiếp tục diễn ra với nhiều tình tiết mới.

Trong quá trình thẩm vấn, các luật sư làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo. Luật sư bào chữa cho bị cáo Trương Quốc Cường (cựu Thứ trưởng Bộ Y tế) giải thích với HĐXX về quy trình thẩm định đến xét duyệt hồ sơ đăng ký thuốc được chia làm 4 giai đoạn, gồm: Tiếp nhận và tổng hợp, thẩm định hồ sơ, xét duyệt hồ sơ trình Bộ trưởng Bộ Y tế, thực hiện quyết định của lãnh đạo Bộ Y tế để ban hành.

Trả lời HĐXX, bị cáo Trương Quốc Cường cho biết: “Chủ tịch Hội đồng xét duyệt thuốc là người xét duyệt, trách nhiệm quyết định cuối cùng không phải của bị cáo. Vì theo quy định, trước khi thực hiện kết luận thì các thành phần liên quan phải rà soát…”.

“Trong trường hợp Chủ tịch Hội đồng xét duyệt không đồng ý thì bị cáo không được phép ký ban hành các loại thuốc này”, bị cáo Trương Quốc Cường khai rõ.

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường tại phiên tòa

Được biết, Chủ tịch Hội đồng xét duyệt cấp số đăng ký thuốc của Bộ Y tế thời điểm này là ông Cao Minh Quang, Thứ trưởng Bộ Y tế, còn ông Trương Quốc Cường là Cục trưởng Cục Quản lý dược.

Khẳng định lại trước tòa và luật sự, ông Trương Quốc Cường lần nữa thừa nhận trách nhiệm là người đứng đầu, ông cho rằng, những sai sót trong thực tiễn là có, nhưng ông chưa có điều kiện phát hiện ra bởi lúc đó không có hồ sơ, không được cấp dưới báo cáo.

Đăng Khoa

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/cuu-thu-truong-truong-quoc-cuong-khai-gi-ve-cuu-thu-truong-cao-minh-quang-177736.html