Sáng 24.10, Viện Sức khỏe Cộng đồng đã tiếp nhận 50 xe lăn của Văn Phòng Cựu Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama Yukio và Hội Ái hữu Nhật Bản trao tặng cho trẻ khuyết tật, nạn nhân chất độc Dacam/Dioxin của Việt Nam.

Cuu Thu tuong Nhat Ban trao tang 50 xe lan cho tre khuyet tat Viet Nam - Anh 1

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Hatoyama Yukio tặng xe lăn cho trẻ khuyết tật.

Tại buổi lễ, Cựu Thủ Tướng Nhật Bản Hatoyama Yukio trực tiếp trao tặng xe lăn cho đại diện 50 người khuyết tật tới từ các tỉnh Đồng Nai, Hưng Yên, Nghệ An… 50 chiếc xe lăn được trao tặng tới các em lần này là xe mới 100%. Trị giá khoản viện trợ là số tiền 3.980.000 Yên Nhật (khoảng hơn 746 triệu VNĐ).

Ông Hatoyama Yukio - Cựu Thủ Tướng Nhật Bản đã tìm đến các trẻ khuyết tật vận động được phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Phúc Lâm và được chăm sóc tại Trung Tâm Chăm sóc Giảm nhẹ Chân trời mới từ năm 2013. Trở về Nhật Bản, ông đã kêu gọi, quyên góp từ các tổ chức, cá nhân được 50 chiếc xe lăn đầu tiên để gửi sang Việt Nam cho các em vào tháng 9/2014. Và tháng 10/2015 ông lại tiếp tục gửi tặng xe lăn cho trẻ khuyết tật, nạn nhân da cam/dioxin Việt Nam.

Cuu Thu tuong Nhat Ban trao tang 50 xe lan cho tre khuyet tat Viet Nam - Anh 2

Lễ trao tặng xe lăn cho trẻ khuyết tật

Do điều kiện địa lý, ông Hatoyama Yukio không thể thường xuyên có mặt tại Việt Nam, vì vậy ông cùng Hội Hữu Ái Nhật Bản đã thông qua Viện Sức khỏe Cộng đồng và Trung tâm Chăm sóc giảm nhẹ Chân trời mới để thực hiện chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa nhân ái này .