Cựu Tổng thống Donald Trump ra mắt nền tảng truyền thông riêng

Gốc
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 04/05 đã cho ra mắt nền tảng truyền thông riêng nhằm thông tin trực tiếp tới những người ủng hộ và theo dõi mình.

Tài khoản của ông Trump trước đó đã bị Twitter và Facebook cấm vĩnh viễn.

Nền tảng truyền thông của cựu Tổng thống Donald Trump ở địa chỉ DonaldJTrump.com/desk sẽ cho phép ông Trump đăng các bình luận, ảnh và video cũng như cho phép những người theo dõi ông Trump được chia sẻ các bài viết của cựu Tổng thống Mỹ lên Twitter và Facebook. Tuy nhiên, trang mạng này không có chức năng cho phép người sử dụng được “trả lời” hoặc tham gia vào các bài viết của ông Trump.

Ông Donald Trump (Ảnh: AP)

Nền tảng truyền thông của ông Trump xuất hiện ngày 04/05 sau khi các cố vấn của ông trước đó cho biết cựu Tổng thống Mỹ có kế hoạch tạo ra một nền tảng mạng xã hội riêng sau khi bị Facebook, Twitter Instagram, YouTube và Snapchat cấm vì vụ bạo loạn tại trụ sở quốc hội ngày 06/01.

Cố vấn cấp cao của ông Trump, Jason Miller cho biết trang web của Tổng thống Trump là cơ sở dữ liệu các tuyên bố và điểm nhấn trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình nhưng đây không phải là một nền tảng mạng xã hội mới.

Trang web của ông Trump được ra mắt 1 ngày trước khi Ủy ban giám sát của Facebook dự kiến công bố quyết định liệu có đình chỉ tài khoản của Trump trên Facebook và Instagram vĩnh viễn hay không.

Trong khi đó, Twitter cho biết vẫn sẽ cấm tài khoản của ông Trump vĩnh viễn./.

Phạm Huân/VOV-Washington

Nguồn VOV https://vov.vn/the-gioi/cuu-tong-thong-donald-trump-cho-ra-mat-nen-tang-truyen-thong-rieng-855061.vov