Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cựu tổng thống Maldives sau vụ bị ám sát: 'Tôi ổn'

Gia đình cựu Tổng thống Maldives Mohamed Nasheed hôm 8/5 cho biết ông vẫn tỉnh táo sau cuộc phẫu thuật cứu ông khỏi tình trạng nguy kịch vì bị ám sát.

Theo bài đăng của Nashida Sattar, chị gái ông Nasheed, cựu tổng thống nói "tôi ổn" sau khi được can thiệp hỗ trợ sự sống.

Anh trai của ông Nasheed, Ibrahim Nashid, cho biết các bác sĩ rất vui vì ông Nasheed đã tạm thời bình phục.

"Ông ấy không còn cần can thiệp hỗ trợ sự sống và có thể tự thở được. Ông ấy có thể nói được vài từ, và hứa sẽ trở lại một cách mạnh mẽ hơn nữa. Tôi tin em trai tôi", ông Ibrahim Nashid nói, theo Reuters.

Cựu Tổng thống Maldives Mohamed Nasheed. Ảnh: Reuters.

Ông Nasheed bị thương nặng sau vụ nổ bom ngày 6/5 và được đưa đến bệnh viện ADK. Tại đây, ông đã trải qua nhiều ca phẫu thuật.

Cựu tổng thống vừa rời khỏi nhà ở thủ đô Male và chuẩn bị lên ôtô thì quả bom gắn trên xe máy gần đó phát nổ. Nhiều cư dân miêu tả "cả thành phố nghe thấy tiếng nổ".

Chiều 7/5, bệnh viện cho biết ông Nasheed đã trải qua cuộc phẫu thuật cuối cùng thành công, giữ được tính mạng.

Cảnh sát hôm 8/5 cho biết đã bắt giữ hai nghi phạm liên quan đến vụ tấn công.

Ông Nasheed là tổng thống dân cử đầu tiên của Maldives. Ông từng thẳng thắn chỉ trích chủ nghĩa cực đoan Hồi giáo ở quần đảo chủ yếu theo dòng Hồi giáo Sunni này. Ông được cho là người có công trong việc điều tra các cáo buộc liên quan đến một số nhà lãnh đạo đối lập.

Quốc đảo Maldives có tiếng là bất ổn chính trị. Ông Nasheed bị phế truất và bị lưu đày trong cuộc đảo chính vào năm 2012. Năm 2015, cựu Tổng thống Abdulla Yameen thoát thân bình an vô sự sau vụ nổ trên thuyền cao tốc riêng.

Hương Ly

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/cuu-tong-thong-maldives-sau-vu-bi-am-sat-toi-on-post1213179.html