Cựu Tổng thống Mỹ cung cấp bản đồ ném bom IS cho ông Putin

Gốc
Tổng thống Nga V.Putin từng nhận được bản đồ về các vị trí của IS ở Syria do cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter cung cấp.

Cựu Tổng thống Mỹ cung cấp bản đồ ném bom IS cho ông Putin - Ảnh 1

Cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter.

Trang Foxnews dẫn nguồn từ Phát ngôn viên Điện Kremlin ông Dmitry Peskov cho biết, Tổng thống Nga đã từng nhận được bản đồ về các vị trí của lực lượng Nhà nước Hồi giáo IS Syria do cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter cung cấp.

Những thông tin này được gửi thông qua các kênh mở không có tính chất quân sự, do trung tâm chuyên gia của ông Jimmy Carter soạn thảo qua Đại sứ quán Nga ở Washington.

Phát biểu hôm 18/10 tại Grudia, ông Carter nói: “Quan hệ giữa tôi và ông Putin khá tốt, bởi chúng tôi có chung lợi ích. Hôm 15/10 tôi đã gửi một thông điệp cho ông Putin để hỏi rằng, ông ấy có muốn sao chép bản đồ của chúng tôi để có thể ném bom chính xác hơn ở Syria hay không, và sau đó vào ngày 16/10, Đại sứ quán Nga tại Washington nói với tôi rằng, họ rất muốn có tấm bản đồ đó”.

Cựu tổng thống Mỹ còn nói thêm: “Trong tương lai, nếu Nga không ném đúng vị trí thì các bạn biết rằng đó không phải lỗi của ông Putin mà là lỗi của tôi”.

Đồng thời các quan chức của Mỹ nói rằng, Hoa Ký sẽ không hợp tác với Nga nếu các cuộc không kích nhằm vào quân nổi dậy do Mỹ cầm đầu để giúp Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Tuy nhiên, chúng tôi rất biết ơn cử chỉ này của cựu tổng thống Mỹ, người trước đây rất chân thành tìm kiếm nỗ lực chung trong cuộc chiến chống khủng bố và hiện cũng lo lắng cho số phận của người dân Syria”, theo nguồn tin Đại sứ quán Nga.

Linh Mi (Theo Foxnews)

Tin nóng

Tin mới