Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ra mắt sách, tiết lộ trao đổi với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ra mắt cuốn sách hé lộ 150 bức thư riêng trong 40 năm qua của ông, bao gồm cả bức thư trao đổi với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp riêng tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều năm 2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp riêng tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều năm 2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Tờ Guardian (Anh) cho biết vào tháng tới, ông Trump sẽ xuất bản cuốn sách thứ hai sau khi rời Nhà Trắng. Theo trang tin Axios hôm 9/3, cuốn sách có tiêu đề “Letters to Trump”, bao gồm 150 bức thư viết trong hơn 40 năm qua cũng như từ các nhân vật nổi tiếng, trong đó có Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, cựu Tổng thống Richard Nixon và người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey…

Năm 2018, ông Trump phát biểu tại một cuộc vận động tranh cử ở Virginia rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “đã viết cho tôi những lá thư rất đẹp, và chúng là những lá thư tuyệt vời”.

Nhưng những bức thư này đã trở thành nguồn cơn gây rắc rối khi có thông tin cho rằng chúng nằm trong kho tài liệu mật mà Trump đã mang đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida sau khi rời Nhà Trắng vào tháng 1 năm 2021.

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Merrick Garland đã chỉ định cố vấn đặc biệt Jack Smith phụ trách điều tra việc cựu Tổng thống Trump lưu giữ các tài liệu mật.

Việc bổ nhiệm công tố viên đặc biệt này được thực hiện sau khi ông Trump tuyên bố sẽ nỗ lực giành "tấm vé" đề cử của đảng Cộng hòa để tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Nhiệm vụ của ông Smith là xác định có đưa ra cáo buộc nào đối với cựu Tổng thống Trump hay không, mặc dù Tổng Chưởng lý Garland sẽ có quyết định cuối cùng về việc này.

Cuốn sách “Letters to Trump” dự kiến ra mắt ngày 25/4 bởi nhà xuất bản Winning Team, đơn vị đã cho “ra lò” cuốn sách ảnh có tiêu đề “Our Journey Together” (tạm dịch: Hành trình bên nhau của chúng tôi) năm 2021.

Đây là bộ sưu tập hàng trăm bức ảnh về hoạt động của Nhà Trắng khi ông Trump còn nắm quyền. Tác giả của 90% bức ảnh trong cuốn sách này là nhiếp ảnh gia Nhà Trắng.

Những điều được ông Trump tiết lộ trong "Our Journey Together" không phải là phân tích sâu về khoảng thời gian ông ở Nhà Trắng mà là lời kể theo cái nhìn của ông về các sự kiện hoặc nhân vật.

"Our Journey Together" có giá khoảng 75-230 USD đã thu về 20 triệu USD trong chưa đầy 2 tuần kể từ khi được bày bán trên các kệ sách vào cuối tháng 11/2021.

Giống như “Our Journey Together”, cuốn “Letters to Trump” dự kiến sẽ không rẻ và có giá 99 USD hoặc 399 USD cho quyển có chữ ký tác giả.

Hà Linh/Báo Tin tức (Theo Guardian)