Cựu tuyển thủ Quốc Vượng: 'Không nên nhận thẻ phạt không đáng có'

Gốc
Không bàn đến hành động “tẩy thẻ” của Xuân Trường và Văn Hậu nhưng theo quan điểm của mình, cựu tuyển thủ QG Lê Quốc Vượng cho rằng “không nên bị những thẻ phạt ở tình huống không đáng có, nhất là đá với những đội bóng yếu như Timor Leste hay Campuchia”.

Cựu tuyển thủ Quốc Vượng: 'Không nên nhận thẻ phạt không đáng có' - Ảnh 1

Xuân Trường (phải) đã nhận đủ hai thẻ vàng và vắng mặt trong trận đấu tiếp theo của U22 Việt Nam gặp U22 Philippines. Ảnh: Phạm Tuân.

Ở trận ra quân, Xuân Trường và Văn Hậu đã nhận mỗi người một thẻ vàng. Nếu nhận thêm 1 thẻ nữa, họ sẽ phải nghỉ trận tiếp theo. Vấn đề đặt ra là sau trận đấu này, U22 Việt Nam chỉ phải gặp đối thủ không đáng ngại là U22 Philippinese.

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu sau có tính chất then chốt gặp U22 Indonesia và U22 Thái Lan, Xuân Trường cũng như Văn Hậu đã nhận thêm thẻ vàng ở trận gặp U22 Campuchia vừa rồi đều do lỗi câu giờ. Đây được xem là hành động để “tẩy” thẻ.

Theo quan điểm của mình, cựu tuyển thủ QG Lê Quốc Vượng bày tỏ: “Chúng ta không nên bàn về vấn đề này lắm. Tuy nhiên, điều chúng ta nên bàn ở đây là không nên bị những thẻ phạt ở tình huống không đáng có, nhất là đá với những đội bóng yếu như Timor Leste hay Campuchia.

Không nên cuốn vào lối đá va chạm với đối phương bởi mất quân thì chúng ta thiệt chứ họ đâu có thiệt. Hy vọng các em sẽ tỉnh táo để giữ quân cho những trận đấu quan trọng.”

Trở lại trận đấu, dù nhận thất bại 1-4 nhưng cựu tiền vệ gốc Nghệ An vẫn dành cho đối thủ sự trân trọng. “Không giống như những năm trước đây, U22 Campuchia đã có những bước tiến bộ đáng kể. Họ thi đấu có tổ chức, bài bản rõ ràng chứ không thi đấu bản năng nữa. Một vài thời điểm họ đã khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn”, Quốc Vượng bày tỏ.

Tình huống Xuân Trường nhận thẻ vàng ở phút 79 trận đấu với U22 Campuchia. Nguồn: VFF Channel.

Theo cựu cầu thủ SLNA, trước đối thủ chơi phòng ngự chặt, sự tỏa sáng của các cá nhân đã giúp U22 Việt Nam mở nút thắt của trận đấu. Mà trong đó, bàn thắng từ pha phối hợp đẹp mắt ở cuối hiệp 1 đã xoay chuyển tất cả.

“Đó là bàn thắng mang dáng dấp của châu Âu, rất hiện đại. Những tình huống như vậy rất cần được phát huy. Và nếu muốn tăng cơ hội giành HCV, chúng ta cần nhiều hơn những pha bóng mang tính đột biến cao như thế hơn là chơi áp đặt, phối hợp đẹp mắt nhưng tính hiệu quả không cao bằng.

Tình huống Văn Hậu ném biên chậm và phải nhận thẻ vàng trong trận đấu với U22 Campuchia. Nguồn: VFF Channel.

Theo tôi, trận đấu này HLV Hữu Thắng đã đạt được ý đồ đề ra. Đó là 3 điểm và có những thời khắc chúng ta thể hiện được bản lĩnh của mình. Có sự tự tin, phối hợp đẹp mắt, nhất là bàn thắng mở tỷ số”, Quốc Vượng bày tỏ.

Ở trận đấu sắp tới với U22 Philippinese, cựu tuyển thủ QG Quốc Vượng cho rằng, U22 Việt Nam nên chơi thực dụng.

“Không nhất thiết phải cần một trận đấu đẹp mà chỉ cần chiến thắng thực dụng để tạo tâm lý cho hai trận đấu cuối cùng của vòng bảng với Indonesia và Thái Lan. Mình cần chủ động trong mọi tình huống, trong từng trận đấu cụ thể. Tôi tin là các em sẽ vượt qua được ở vòng bảng”, Quốc Vượng bày tỏ.

Cựu tuyển thủ Quốc Vượng: 'Không nên nhận thẻ phạt không đáng có' - Ảnh 2

U22 Việt Nam có chiến thắng ấn tượng thứ hai, ghi 8 bàn thắng và mới để lọt lưới 1 bàn. Ảnh: Phạm Tuân.

Trần Khánh

Tin nóng

Tin mới