Cựu tuyển thủ Trần Công Minh nói về vòng 5 V.League: 'Khó có bất ngờ'

Gốc

Cựu tuyển thủ Trần Công Minh nói về vòng 5 V.League: 'Khó có bất ngờ' - Ảnh 1

Theo cựu tuyển thủ QG Trần Công Minh, mặc dù vòng 5 diễn ra trong bối cảnh rối ren sau những quyết định xử phạt cùng với nạn bạo lực song không vì thế mà chất lượng chuyên môn không được xem trọng. Nhiều cặp đấu hấp dẫn. Theo đó, sẽ khó có bất ngờ xảy ra ở vòng đấu này.

Hà Nội – SHB Đà Nẵng: Chờ sự cao tay ấn của Huỳnh Đức

Hai đội này gặp nhau bao giờ cũng hấp dẫn, hào hứng và luôn là trận cầu mở bởi trong đội hình hai đội có nhiều cầu thủ chất lượng. Hà Nội có đôi chút thiệt thòi về lực lượng khi thiếu vắng chân sút Hoàng Vũ Samson tuy nhiên, HLV Chu Đình Nghiêm đã có sự thay thế chất lượng bởi lực lượng của họ có chiều sâu và nhiều cầu thủ kinh nghiệm.

SHB Đà Nẵng khi thiếu vắng Merlo thì sức mạnh có giảm song với một HLV giỏi như Huỳnh Đức thì anh ấy sẽ có những sự điều chỉnh đấu pháp hợp lý. Trận đấu dù khó khăn song cơ hội dành cho SHB Đà Nẵng vẫn rất nhiều.

HAGL – XSKT Cần Thơ: “Đám trẻ bầu Đức” có chiến thắng đầu tay?

Đây là cặp đấu của sự khởi đầu chưa thực sự tốt lắm. Trận đấu này sẽ rất hấp dẫn, đội bóng nào cũng muốn có điểm để cải thiện vị trí. Tôi nghĩ HAGL có ưu thế hơn. Lực lượng của HAGL toàn các cầu thủ trẻ, lại đang trưởng thành. Cái thiếu của họ là một cầu thủ ngoại xuất sắc. Nếu có thêm tiền đạo ngoại có khả năng dứt điểm tốt thì đây sẽ là đối thủ đáng gờm. Cơ hội giành chiến thắng của HAGL nhiều hơn nhờ lợi thế sân nhà với yếu tố thời tiết. Các đội lên đây thi đấu có sự e ngại nhất định. Bên cạnh đó, lối chơi nhanh, ban bật ngắn của họ cũng khiến đối phương phải vất vả.

S.Khánh Hòa BVN – Than Quảng Ninh: Ứng viên trở lại

Mùa giải năm nay Than Quảng Ninh có sự khởi đầu chưa ưng ý. Tuy nhiên, với một HLV lão làng như Phan Thanh Hùng cùng dàn cầu thủ chất lượng, họ sẽ bắt đầu bắt nhịp lại. Trận đấu trên sân 19/8 sẽ rất khó khăn với họ. S.Khánh Hòa BVN là đối thủ khó chơi và cơ hội sẽ chia đều cho cả hai.

FLC Thanh Hóa – TP.HCM: FLC Thanh Hóa sẽ thẳng tiến

FLC Thanh Hóa đang dẫn đầu và có nhiều lợi thế. Đội hình đồng đều, lối chơi gắn kết là mấu chốt để tôi đánh giá cao cơ hội thắng dành cho đội chủ nhà. Các cầu thủ của TP.HCM có sự biến động mạnh về lực lượng nên họ có ít thời gian để hiểu nhau, lối chơi chưa được gắn kết. Mặc dù FLC Thanh Hóa vắng Omar song không khó để thầy trò Petrovic giành trọn ba điểm.

Cầu thủ cần giữ chân cho đồng nghiệp

Vòng 5 diễn ra trong tâm bão của những quyết định đến từ Ban Kỷ luật và Ban Giải quyết khiếu nại về trường hợp của Hoàng Vũ Samson và Omar. Theo quan điểm cá nhân, HLV Trần Công Minh cho rằng: “Rất khó khăn để các Ban đưa ra quyết định kỷ luật dành cho Hoàng Vũ Samson và giảm án cho Omar. Song, tất cả các bên đã ngồi lại, có sự trao đổi, ghi nhận để bóng đá nước nhà bớt bạo lực, các cầu thủ cần giữ chân đồng nghiệp”.

Trước câu hỏi cách xử lý của Ban Kỷ luật, Ban Giải quyết khiếu nại đã chỉ ra vấn đề giữa hai ban này với BTC và Ban Trọng tài không có sự đồng nhất quan điểm thì cựu HLV trưởng Đồng Tháp cho rằng: “Tôi nghĩ chuyện này cũng hết sức bình thường bởi vì mỗi người có quan điểm, suy nghĩ riêng và sau khi nhìn nhận lại sự việc thì sẽ đưa ra vấn đề khác phù hợp hơn”.

Nam Giao
Thể thao & Văn hóa

Tin nóng

Tin mới