Cứu xe khách mất phanh, tài xế được trao giải "vô lăng vàng"

Gốc
Với hành động cao đẹp chắn xe khách mất phanh cứu hơn 30 hành khách, tài xế Phan Văn Bắc đã trở thành tài xế đầu tiên trong năm nay được Ủy ban ATGT Quốc gia trao giải thưởng Vô lăng vàng.

Khoảng 14h30 ngày 6/9, đoạn đường đèo Bảo Lộc Km 97+500, QL20 (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng), tài xế Phan Văn Bắc (SN 1986, ngụ huyện Đạ Huoai) điều khiển xe ô tô BKS 49C-098.51 lưu thông theo hướng từ TP Bảo Lộc - TP Hồ Chí Minh. Khi xe chạy qua địa điểm trên, tài xế phát hiện xe ô tô khách BKS 53N-2824 chạy cùng chiều phía sau có dấu hiệu mất phanh. Ngay lập tức anh Bắc đã lái xe tải điều khiển xe chạy chậm lại và dìu ô tô khách xuống hết đèo Bảo Lộc an toàn. Tại hiện trường, đầu xe khách và đuôi xe tải bị hư hỏng. Báo Giao thông đưa tin.

Cứu xe khách mất phanh, tài xế được trao giải "vô lăng vàng" - Ảnh 1

Chủ nhân của danh hiệu "Vô lăng vàng 2016", anh Phan Văn Bắc .

Tài xế Toàn điều khiển ô tô khách BKS 53N-2824 loại 42 chỗ (thuộc Công ty TNHH TMDV - VT Tấn Hà) cảm kích: “Khi xe tôi đang đổ đèo thì mất phanh nên xe lao rất nhanh. Đoạn đèo này có nhiều khúc cua rất nguy hiểm, trong lúc tôi đang cố xử lý nhằm tránh lao xuống vực thì được anh Bắc ra tín hiệu trợ giúp. Thật sự nếu không có xe tải anh Bắc không biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa. Tôi xin chân thành cảm ơn anh Bắc đã có hành động nghĩa hiệp để cứu hàng chục hành khách đang đi trên xe”. Anh Toàn chia sẻ.

Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, Ủy ban đã quyết định trao giải thưởng Vô lăng vàng 2016 cho lái xe Phan Văn Bắc. Đồng thời, trong sáng 8/9 sẽ công bố thông tin và quyết định trao thưởng này. Báo VTC News đưa tin.

Với hành động cao đẹp chắn xe khách mất phanh cứu hơn 30 hành khách, tài xế Phan Văn Bắc đã trở thành tài xế đầu tiên trong năm nay được Ủy ban ATGT Quốc gia trao giải thưởng Vô lăng vàng.

Được biết, "Vô lăng vàng" là giải thưởng dành cho các doanh nghiệp vận tải đường bộ và đội ngũ lái xe nhằm tôn vinh, tăng cường vai trò, trách nhiệm của các lái xe, doanh nghiệp vận tải có nhiều đóng góp trong việc đảm bảo an toàn giao thông.

Hành động dũng cảm của anh Bắc đã khiến dư luận sục sôi cảm xúc cảm động. Ngay khi thông tin về hành động tuyệt vời của tài xế Phan Văn Bắc được đăng tải đã có hàng chục nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số các ý kiến đều thể hiện sự ngưỡng mộ, thán phục anh.

Nguyễn Hà (t/h)

Tin nóng

Tin mới