Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Czech đòi Nga bồi thường

Ngày 28/6, Bộ Ngoại giao Czech đã triệu Đại sứ Nga để đòi bồi thường cho những vụ nổ gây chết người tại một kho đạn năm 2014 được cho là liên quan đến hai nhân viên tình báo của Moscow.

Bộ Ngoại giao Czech đã triệu Đại sứ Nga Alexander Zmeyevski để đòi bồi thường cho những vụ nổ gây chết người tại một kho đạn năm 2014 được cho là liên quan đến hai nhân viên tình báo của Moscow. (Nguồn: AP)

Tuyên bố của bộ trên cho biết, Thứ trưởng Martin Smolek đã chuyển cho Đại sứ Nga Alexander Zmeyevski một công hàm ngoại giao yêu cầu bồi thường toàn bộ cho những thiệt hại do hai vụ nổ tại một kho đạn gần làng Vrbetice ở miền Đông Czech gây ra, làm hai nhân viên địa phương thiệt mạng cùng những tổn thất về vật chất.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Czech không đề cập cụ thể số tiền đòi bồi thường.

Những cáo buộc do Czech đưa ra hồi tháng 4 dẫn đến việc hai nước trục xuất hàng chục nhà ngoại giao của nhau và đẩy quan hệ Moscow-Prague xuống mức thấp nhất trong hàng thập kỷ qua.

Hai nhân viên của Cơ quan tình báo quốc phòng Nga (GRU) bị nghi đứng sau các vụ nổ ở làng Vrbetice cũng là các đối tượng tình nghi đầu độc cựu điệp viên Nga Sergei Skripal và con gái ông này tại Anh năm 2018.

(theo AFP)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/czech-doi-nga-boi-thuong-149718.html