Thắng được thưởng to, hòa được thưởng thêm và thua cũng được thưởng..., các cầu thủ của CLB TP HCM đang khiến cho các đồng nghiệp của mình tại V.League phải ghen tị. Mới qua 3 trận tại giải, nhưng tân binh V.League đã nhận 1,2 đồng tiền thưởng từ quyền Chủ tịch Lê Công Vinh...

Là tân binh của V.League 2017, thế nhưng CLB TP HCM lại trở thành đội bóng gây ồn ào nhất nhờ những động thái tích cực, xưa nay hiếm của quyền Chủ tịch Lê Công Vinh, đặc biệt là chuyện thưởng trong thi đấu. Trận mở màn, đá trên sân Thống Nhất và bị Quảng Nam FC cầm hòa 1-1, cựu đội trưởng ĐT Việt Nam lập tức thưởng đội tổng cộng 300 triệu đồng, gồm 200 triệu đồng từ quỹ của đội bóng và 100 triệu đồng từ chính tiền túi của mình.

Da 3 tran, nhan 1,2 ty, CLB TP HCM khien doi thu ghen ti - Anh 1

Công Vinh thưởng tới 1,2 tỷ đồng cho CLB TP HCM sau chỉ 3 trận. Ảnh: IT.

Vấn đề là, trong quy chế thưởng của CLB TP HCM ban hành trước đó, các cầu thủ chỉ nhận 200 triệu đồng nếu hòa trên sân khách. Ngoài ra cũng cần nói thêm rằng, rất ít đội bóng V.League có quy chế thưởng cho những trận hòa, mà chỉ có thưởng khi thắng sân khách hay sân nhà. Công Vinh đã mở màn chuyện thưởng bằng cách xưa nay hiếm.

Trận thứ 2 tại V.League 2017, CLB TP HCM thua 0-2 trước chủ nhà Than Quảng Ninh. Công Vinh lập tức thưởng 200 triệu đồng cho đội với lý do, họ đã chơi kiên cường và chỉ thủng lưới 2 bàn sau phút... 88. Nhiều người chỉ trích Công Vinh thưởng vô tội vạ, có thể làm hư cầu thủ. Anh bác lại rằng, mọi người xưa nay quá khắt khe với chuyện thưởng trong giới cầu thủ và anh chỉ làm việc cần làm khi thấy rằng họ xứng đáng với điều đó.

Chiều qua, CLB TP HCM bước vào trận thứ 3 tại V.League 2017 gặp Sài Gòn FC – một trận derby của thành phố mang tên Bác. Chơi lép vế, thế nhưng nhờ một chút may mắn, CLB TP HCM đã có chiến thắng 1-0, qua đó có 4 điểm sau 3 trận và leo lên vị trí thứ 10 trên BXH. Quá vui mừng, Công Vinh lập tức thưởng vượt khung, lên tới 700 triệu đồng, tức là hơn 200 triệu đồng so với quy chế thưởng 1 trận thắng (500 triệu đồng).

Như vậy qua 3 trận, dù không thể hiện bộ mặt thuyết phục, nhưng các cầu thủ của CLB TP HCM đã có trong tay 1,2 tỷ đồng tiền thưởng. Số tiền này tương đương với 3 trận thắng của một đội bóng giàu có tại V.League. Thực tế lúc này, chỉ có FLC Thanh Hóa may ra mới đọ được về số tiền thưởng so với CLB TP HCM. Đội bóng xứ Thanh đã toàn thắng 3 trận và những mùa gần đây vốn rất chịu chơi, thường áp quy định thưởng 400-500 triệu đồng cho 1 trận thắng.