Đã bắt được nghi phạm dùng vật nghi súng, lựu đạn để đe dọa cướp tiền trong cửa hàng Viettel

Gốc
Sau khi vụ cướp xảy ra, Công an TP Đà Nẵng đã huy động toàn bộ lực lượng truy tìm và đã bắt được nghi phạm vào chiều 14/1.

Đó là thông tin "nóng" được Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết tại buổi họp báo năm 2018. Buổi họp báo do UBND TP Đà Nẵng tổ chức.

Theo thiếu tướng Viên, vào trưa 13/1, lợi dụng lúc bảo vệ cửa hàng Viettel (trên địa bàn phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) đi vệ sinh, có một đối tượng bịt kín mặt, mặc áo mưa, dùng một vật nghi súng, lựu đạn xông vào cửa hàng cướp 40 triệu đồng.

"Từ trước tới nay ở Đà Nẵng chưa hề xảy ra vụ việc như vậy. Vụ cướp xảy ra chỉ 27 giây. Sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã huy động toàn bộ lực lượng vào cuộc điều tra. Đến nay đã bắt được nghi phạm tại Núi Thành (Quảng Nam) và đang hoàn tất hồ sơ để sớm đưa ra xét xử trước pháp luật", Thiếu tướng Vũ Xuân Viên cho biết.

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cung cấp thông tin tại buổi họp báo.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, vào trưa 13/1, một nam thanh niên bịt kín mặt, mặc áo mưa, đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe máy dừng trước một cửa hàng Viettel trên đường Nguyễn Lương Bằng (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu).

Ngay sau đó, người này chạy vào trong cửa hàng. Lúc này, bên trong cửa hàng có 1 nữ nhân viên Nguyễn Trúc H. (SN 1992, trú quận Liên Chiểu). Sau khi vào cửa hàng, đối tượng đã ném quả mìn trên tay xuống đất, rồi rút súng ra đe dọa buộc nữ nhân viên phải đưa hết tiền.

Quá bất ngờ và hoảng sợ, nữ nhân viên đã đưa số tiền của khách hàng gửi trong ngày cho đối tượng này. Sau khi cầm được tiền, tên cướp đã nhanh chóng phóng xe máy tẩu thoát.

Lực lượng công an đã bắt được nghi can vụ cướp. Ảnh: Công an

Hình ảnh camera an ninh ghi lại thì đối tượng đã cướp khoảng 40 triệu đồng chỉ trong khoảng thời gian 27 giây.

Một số nguồn tin cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, bảo vệ của cửa hàng này đang đi vệ sinh. Khi nghe tiếng truy hô thì bảo vệ mới chạy lên thì tên cướp đã tẩu thoát. Ngay sau đó, bảo vệ đã cầm quả mìn ném ra ngoài nhưng không phát nổ.

Đức Hoàng