Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đã chốt ngày di dời 79 tuyến xe khách về bến xe Miền Đông mới

Từ ngày 11-10, 79 tuyến hành khách sẽ di dời từ Bến xe Miền Đông cũ sang Bến xe Miền Đông mới.

Sở GTVT TP.HCM cho biết hiện nay Bến xe Miền Đông mới hoạt động vắng khách nhưng các cơ quan liên quan chưa có các giải pháp, kế hoạch cụ thể để khắc phục tình trạng này.

Vì thế, Sở GTVT đã tổ chức các cuộc họp với Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (đơn vị quản lý bến xe Miền Đông mới) và các đơn vị liên quan để rà soát, đề xuất các giải pháp.

Bến xe Miền Đông mới đìu hiu, vắng khách sắp tới sẽ nhộn nhịp hơn. Ảnh: BẢO PHƯƠNG.

Bến xe Miền Đông mới đìu hiu, vắng khách sắp tới sẽ nhộn nhịp hơn. Ảnh: BẢO PHƯƠNG.

Theo đó, để nâng cao hiệu quả khai thác của Bến xe Miền Đông mới, Sở GTVT đã có văn bản báo cáo Bộ GTVT và đề xuất danh mục tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh di dời giai đoạn 2 từ bến xe Miền Đông cũ sang Bến xe Miền Đông mới.

Thời gian thực hiện di dời là từ ngày 11-10.

Bộ GTVT cũng đã có văn bản thống nhất cập nhật, điều chỉnh danh mục chi tiết mạng lưới tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đường bộ toàn quốc đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Vì vậy, Sở GTVT TP đã đề nghị Sở GTVT các tỉnh thành gồm Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Bến Tre, Cần Thơ, Cà Mau phối hợp thông báo, tuyên truyền di dời tuyến.

Trước đó, theo kế hoạch di dời giai đoạn 2 sẽ có 79 tuyến Bến xe Miền Đông cũ sang Bến xe Miền Đông mới.

ĐÀO TRANG