Đã có 18 người chết và mất tích sau bão số 3

Gốc
Theo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, hoàn lưu bão số 3 đã làm 5 người thiệt mạng và 13 người mất tích.

Ít nhất 5 người chết và 13 người mất tích sau bão số 3

Hình ảnh lũ sau cơn bão số 3 tại Thanh Hóa

Theo Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến 17h ngày 4/8, đã có 5 người chết do mưa bão(Thanh Hóa 3 người, Bắc Kạn 1 người, Điện Biên 1 người). 13 người khác hiện còn đang bị mất tích (Thanh Hóa 12 người, Điện Biên 1 người).

Mưa lũ cũng làm gần 50 căn nhà sập hoặc cuốn trôi (Thanh Hóa: 32 nhà, Lạng Sơn: 15 nhà); 50 căn hư hại nặng và gần 200 nhà bị thiệt hại một phần. Huyện Quan Sơn, Thanh Hóa đã không còn bị cô lập; các xã còn bị cô lập: Mường Lý, Nhi Sơn, Phù Nhi và 2 bản (bản Óm, bản Poọng) thuộc xã Tam Trung, huyện Mường Lát.

Tại Thanh Hóa, hiện gạo, mì tôm, nước sạch đã được chuyển vào bản Sa Ná giúp bà con không bị đói, khát. Có 75 hộ với trên 300 người trong bản Sa Ná vẫn ổn định cuộc sống. 5 người bị thương đang được các y, bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện Quan Sơn chữa trị, chăm sóc. Trong đó em Nguyễn Minh Lâm (sinh năm 2004), bị đa chấn thương đã được lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thanh Hóa đã dùng ca nô vượt 3 km sông Luồng đưa ra ngoài để điều trị.

Hiện có 500 cán bộ chiến sỹ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, trong đó có gần 390 cán bộ, chiến sỹ là lực lượng của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, cùng với lực lượng các ban, ngành, đoàn thể địa phương và người dân chia thành 3 mũi phối hợp tìm kiếm dọc 2 bên sông Luồng thuộc các xã Sơn Điện, Sơn Thủy, Mường Mìn và xã Na Mèo (Quan Sơn). Các mũi được chia làm nhiều nhánh, tổ để tìm kiếm. Trên địa bàn huyện Quan Sơn hiện nay nước sông chảy xiết, địa hình nhiều nơi bị chia cắt do mưa lũ nên việc tìm kiếm vẫn gặp nhiều khó khăn.

Tính đến thời điểm hiện tại lực lượng chức năng mới tìm kiếm được 7 người đưa vào bờ an toàn và đang được điều trị tại Bệnh viện huyện Quan Sơn và xã Na Mèo. Hiện 12 người ở bản Sa Ná xã Na Mèo và bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy vẫn chưa được tìm thấy.

Tại tỉnh Điện Biên, sau khi nhận được thông tin có 2 người bị chết và mất tích tại huyện Điện Biên Đông, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện đã huy động lực lượng, cử cán bộ tới hiện trường, phối hợp với chính quyền địa phương tìm kiếm các nạn nhân. Đến 6 giờ ngày 4/8, lực lượng cứu hộ cứu nạn đã tìm thấy thi thể cháu Lò Văn Nghị trên suối Lư (cách nơi bị cuốn trôi hơn 3 km); còn cháu Lò Văn Thuận vẫn chưa tìm thấy. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Điện Biên Đông vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân bị mất tích, đồng thời thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân.

Theo Trung tâm Dự báo khí tương thủy văn quốc gia, mưa lớn vẫn tiếp diễn trong đêm 4 và ngày 5/8 tại Thanh Hóa, Nghệ An và có xu hướng giảm dần và chấm dứt hẳn trong 3-4 ngày tới. Lũ trên các sông sẽ lên cao, sau đó giảm dần do lượng mưa giảm.

Báo Gia đình Việt Nam sẽ tiếp tục tăng cường công tác thông tin về diễn biến mưa lũ và có thông tin cảnh báo kịp thời.

Xem thêm: Clip người đàn ông bám ngọn cây giữa bão lũ cuồn cuộn ở Thanh Hóa

/**/