Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đã có 5.000 ca Covid được xuất viện tại Bệnh viện dã chiến số 1 TP Hồ Chí Minh

Bác sĩ Nguyễn Thanh Trường, Giám đốc Bệnh viện Dã chiến số 1 TP Hồ Chí Minh cho biết, tính từ 27/6 đến nay, bệnh viện có tổng 9.500 ca nhập viện, chuyển viện 369 ca và đặc biệt đã có 5.000 trường hợp được xuất viện.

Ký thủ tục xuất viện tại Bệnh viện Dã chiến số 1 TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: DH)

Bệnh viện Dã chiến số 1 đi vào hoạt động từ 26/6, có quy mô 4.500 giường đặt tại ký túc xá của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh thuộc Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh.

Bệnh viện dã chiến số 1 là loại hình cơ sở thu dung điều trị F0 ở tầng 1 và 2 theo mô hình “tháp 5 tầng” của TP Hồ Chí Minh. Trong đó, tầng 1 cách ly tạm thời ca test nhanh dương tính, chờ kết quả PCR. Tầng 2 tiếp nhận F0 không triệu chứng, nhẹ.

Với 5.000 ca được xuất viện là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của tập thể y, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Dã chiến số 1. Đến nay mọi hoạt động của bệnh viện đã đi vào quy củ, những khó khăn dần được khắc phục.

"Thời gian tới chúng tôi sẽ cố gắng hoàn nhiệm vụ, điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 để có thêm nhiều ca được xuất viện”, BS Trường chia sẻ.

Trước đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã triển khai thí điểm rút ngắn thời gian điều trị F0 không triệu chứng tại bệnh viện. F0 xét nghiệm RT-PCR ngày 10 có kết quả âm tính hoặc còn dương tính nhưng tải lượng virus thấp sẽ chuyển về cách ly tại nhà nếu bảo đảm điều kiện an toàn, phòng chống lây nhiễm. F0 tiếp tục xét nghiệm RT-PCR tại nhà vào ngày thứ 14 và 21.

TRẦN NGUYÊN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tin-tuc-y-te/da-co-5-000-ca-covid-duoc-xuat-vien-tai-benh-vien-da-chien-so-1-tp-ho-chi-minh-657184/