Đã có 74/454 doanh nghiệp báo lỗ quý 2

Gốc
Tính đến ngày 01/08, đã có 454 doanh nghiệp công bố báo cáo tài chính quý 2/2013 với con số thua lỗ chiếm 16%, tức có 74 doanh nghiệp có kết quả kinh doanh âm theo số liệu thống kê của Vietstock.

Doanh nghiệp xây dựng và bất động sản tiếp tục có nhiều “chân” nhất trong hàng ngũ thua lỗ quý 2/2013. Đứng đầu danh sách này là KDH với mức lỗ hơn 40 tỷ đồng do hàng bán bị trả lại. Còn PXL sau 5 quý trước đó lãi lẹt đẹt từ mức 112 triệu đồng trở lại thì quý này lỗ tới 15.5 tỷ đồng chủ yếu do phải trích lập dự phòng khoản vốn góp đầu tư vào công ty thiết bị nội ngoại thất. Tựu trung lại, lý do doanh nghiệp bất động sản như PV2 , PXA , VCR … đưa ra là thua lỗ do tình hình thị trường vẫn trầm lắng.

Đội sổ về thua lỗ phải kể đến vận tải đường thủy với VST và VOS , lỗ lần lượt gần 103 tỷ đồng và 100 tỷ đồng.

Đây là quý thứ 6 liên tiếp VST báo lỗ và con số lỗ quý này cũng lớn nhất từ trước đến nay. Theo giải trình của VST, tổng doanh thu đội tàu giảm hơn 47.8 tỷ đồng do thị trường vận tải biển vẫn tiếp tục gặp khó khăn, hàng hóa khan hiếm, giá cực thấp, tình trạng mất cân bằng cung cầu, dẫn đến thời gian tàu chờ hợp đồng, chờ cầu xếp dỡ tăng, thời gian chuyến kéo dài khiến công ty thua lỗ.

Còn VOS cũng trầy trật lỗ nhiều hơn lãi từ quý 3/2011 đến nay và lý do để giải thích cho “cái sự thua lỗ” chẳng khác VST là bao. Ngoài ra còn phải kể đến cả VCV , VNA và SSG đang chìm trong thua lỗ.

Thanh Nụ

infonet

Tin nóng

Tin mới