(VOV) - Trường THPT Dân lập Đồi Ngô (huyện Lục Nam, Bắc Giang) là trường có tỷ lệ tốt nghiệp thấp nhất toàn tỉnh với tỷ lệ 78,39%.

Thanh niên dẫn nguồn thông tin từ Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Sở GD-ĐT Bắc Giang, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT năm 2012 của tỉnh này ở hệ giáo dục phổ thông là 99,04%. Đáng chú ý, Trường THPT Dân lập Đồi Ngô (huyện Lục Nam, Bắc Giang) là trường có tỷ lệ tốt nghiệp thấp nhất toàn tỉnh với tỷ lệ 78,39%.

Liên quan đến vụ việc gian lận thi cử tại trường THPT Dân lập Đồi Ngô, báo VNE dẫn lời ông Lê Hồng Sơn - Cục trưởng Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) cho rằng, việc tiêu cực ở trường THPT Đồi Ngô là một vấn đề xã hội, một hiện tượng rất đáng quan tâm. Trường hợp học sinh quay clip phản ánh tiêu cực ở Bắc Giang phải đáng được tôn vinh, ghi nhận bởi cần phải xác định ở hội đồng thi đó đã có một số người có trách nhiệm, giám thị và một số học sinh đã tham gia vào những tiêu cực, trái pháp luật. Thậm chí, có căn cứ cho rằng những người đứng đầu hội đồng thi đã làm ngơ, dung túng cho những sai phạm nghiêm trọng.

Cũng theo người đứng đầu Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, trong Quy chế thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD-ĐT có quy định nghiêm cấm học sinh đưa những thiết bị, máy móc vào phòng thi, đặc biệt là những thiết bị có gắn điện và điện tử. Tuy nhiên, cần phân biệt, nếu đưa các thiết bị điện tử kia vào phục vụ cho việc quay cóp, làm bài tiêu cực thì cấm là đúng.

Theo ông Sơn, đối với trường hợp dùng máy quay phát hiện tiêu cực như vụ Đồi Ngô cần phải có ngay biện pháp thích hợp để bảo vệ an toàn cho đương sự.

Đại diện Sở GD-ĐT Bắc Giang cho biết vụ việc này đã có kết luận thanh tra và công bố vào ngày 18/6./.