Bên lề Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm của Bộ VH-TT-DL diễn ra ngày 8-7 tại Hà Nội, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho hay rằng Thủ tướng đã phê duyệt kinh phí tổ chức ĐH thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5) năm 2016 tại Đà Nẵng là 373 tỉ đồng.

Da co kinh phi to chuc DH the thao bai bien chau A 2016 - Anh 1

Công tác chuẩn bị cho ABG 5 đã có bước tiến lớn khi chốt xong vấn đề kinh phí

Trước đó, Bộ VH-TT-DL đã xây dựng kế hoạch tài chính và đề xuất Bộ Tài chính trình Chính phủ số tiền trên 460 tỉ đồng để tổ chức ABG 5. Sau khi cân đối, rà soát cũng như căn cứ tình hình kinh tế Việt Nam, số tiền tổ chức ABG 5 đã được chốt lại là 373 tỉ đồng. Khoản kinh phí này sẽ được dùng để tổ chức thi đấu, triển khai công tác an ninh, giao thông, y tế, truyền thông, phòng chống doping, lễ tân, khánh tiết, tổ chức lễ khai mạc, lễ bế mạc...

Theo Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, công tác chuẩn bị cho ABG 5 đang cực kỳ gấp rút với khối lượng công việc lớn. Ước tính, có 165 nhóm công việc, 4 Dự án đầu tư lớn. Riêng về Dự án đầu tư cơ sở vật chất phục vụ thi đấu thì Tổng cục TDTT đề nghị Bộ VH-TT-DL xin Thủ tướng cho Đà Nẵng chỉ định thầu hạng mục đầu tư vì quỹ thời gian cho đến ngày diễn ra ĐH còn rất ít.

ABG5 diễn ra từ ngày 24-9 đến ngày 3-10- 2016 tại Đà Nẵng, với 14 môn thi đấu, quy tụ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á với hơn 5.000 VĐV, HLV. Đến lúc này, BTC ĐH đã ký hợp đồng nguyên tắc với các khách sạn, tiếp nhận đăng ký số lượng HLV, VĐV của 36/45 đoàn với 5.137 thành viên.

Ngoài 373 tỉ đồng để tổ chức ABG5, dự kiến BTC ĐH sẽ thu về 46 tỉ đồng từ việc đóng lệ phí tham dự của các đoàn, trên 22 tỉ đồng (tương đương 1 triệu USD) từ công tác vận động tài trợ. Đến lúc này, hai hợp đồng tài trợ đáng chú ý nhất của BTC ABG 5 là với Tập đoàn FBT (Thái Lan) và Bảo hiểm Bảo Việt.

Nhật Hà