Đã có nhiều chuyển biến tốt

Gốc
Chất lượng không khí trong ngày 16/1 (24h gần nhất) tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đa phần ở mức trung bình.

Chiều 16/1, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, chỉ số chất lượng không khí (AQI) đo được tại 10 trạm quan trắc trên địa bàn TP đa phần ở mức trung bình, trên dưới 100.

Ngày hôm nay, chất lượng không khí tại Thủ đô có nhiều chuyển biến tích cực, mặc dù không có khu vực nào xuất hiện chỉ tốt nhưng đều ở mức trung bình. Nơi đo được AQI cao nhất là khu vực Hàng Đậu – 96, Phạm Văn Đồng, Minh Khai – 91, các khu vực khác AQI dưới 80.

Đại diện Chi cục Bảo vệ Môi trường cũng đưa ra những khuyến cáo cho người dân, trong điều kiện chất lượng không khí như hiện nay, nhóm nhạy cảm (bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Khi tham gia giao thông mọi người cần tuân thủ triệt để luật giao thông để hạn chế ùn tắc đường. Tăng cường điều tiết giao thông tại một số khu vực có mật độ giao thông cao như: Phạm Văn Đồng, Hàng Đậu, Minh Khai… Các khu vực ngoại thành, người dân cần hạn chế đốt rác và phụ phẩm nông nghiệp.

Hà Ánh

Nguồn KTĐT: http://kinhtedothi.vn/chi-so-chat-luong-khong-khi-ha-noi-ngay-161-da-co-nhieu-chuyen-bien-tot-362826.html