Đã có thể tắt "Press home to unlock" trên iOS 10 beta 2

Gốc
Trong phiên bản iOS 10 Beta 2, Apple đã buộc phải lắng nghe phản hồi của người dùng và bổ sung thêm tùy chọn tắt tính năng "Press home to unlock" đã từng bị giới công nghệ ném đá sau khi iOS 10 ra mắt.

Đã có thể tắt "Press home to unlock" trên iOS 10 beta 2 - Ảnh 1

Theo trang BGR, Apple tung ra phiên bản iOS 10 Beta 2 dành cho các nhà phát triển vào hôm thứ Ba (5/7). Phiên bản mới nhất này mang theo nhiều cải tiến và sửa lỗi, đặc biệt bổ sung thêm các tùy chỉnh chưa có trên bản iOS 10 Beta 1.

Thay đổi lớn nhất trong phiên bản này là việc Apple đã tung ra tùy chỉnh mới trong cài đặt iPhone cho phép tắt tính năng Press home to unlock, tức là nhấn nút Home để mở khóa màn hình. Thay vào đó, người dùng có thể sử dụng Touch ID để mở khóa trên iOS 10 một cách dễ dàng.

Trước đó trong bản iOS 10 Beta 1, sau khi đăng nhập vào iPhone thông qua Touch ID, người dùng vẫn phải thực hiện thêm thao tác nhấn nút Home để truy cập vào màn hình Homescreen. Thao tác lặp lại khiến nhiều người dùng thử nghiệm hết sức "ức chế" và đã kiến nghị lên Apple.

Đã có thể tắt "Press home to unlock" trên iOS 10 beta 2 - Ảnh 2

Tính năng đã từng gây phiền toái lớn cho người dùng

Rất may, Apple đã lắng nghe ý kiến của người thử nghiệm và nhanh chóng bổ sung tùy chỉnh thiết lập về trạng thái mở khóa ban đầu.

Để tắt tính năng Press home to unlock, người dùng cần truy cập ứng dụng Settings (Cài đặt) -> Accessibility (Trợ năng) -> Home Button.

Đã có thể tắt "Press home to unlock" trên iOS 10 beta 2 - Ảnh 3

Trong mục này, người dùng có thể thấy nút gạt mới có tên Rest Finger to Unlock. Ngay sau khi kích hoạt nút gạt này, iPhone của người dùng sẽ quay trở về trạng thái mở khóa như ban đầu.

Mặc dù mới chỉ là phiên bản beta thứ hai nhưng iOS 10 đã cho thấy những cải tiến sáng giá trên hệ điều hành mới nhất của Apple. Hy vọng trong phiên bản chính thức, người dùng sẽ có được những trải nghiệm hoàn hảo hơn.

Thanh Mai

Tin nóng

Tin mới