Đá gần, nghĩ xa

Gốc
(CATP) Huấn luyện viên Falko Goetz cho biết việc gặp đối thủ nào ở bán kết không quá quan trọng, bởi các học trò đã sẵn sàng đại chiến cùng Malaysia hoặc Indonesia.

Cục diện tại bảng B đã ngã ngũ, với tấm vé đi tiếp đã dành cho U-23 Myanmar và U-23 Việt Nam. Tuy nhiên, lượt trận cuối cùng diễn ra chiều nay trước Lào có ý nghĩa không nhỏ đối với thầy trò HLV Falko Goetz bởi nó quyết định đến ngôi đầu bảng. Theo đánh giá chung của giới chuyên môn, U-23 Việt Nam cần phải giành chiến thắng ở trận đấu trước Lào, chiếm vị trí số một tại bảng B để tránh phải đụng chủ nhà Indonesia được đánh giá mạnh nhất bảng A tại bán kết. Với lá thăm may mắn đã giúp U-23 Việt Nam rơi vào bảng thi đấu nhẹ nhàng lại còn được nghỉ dưỡng đến tận năm ngày trước khi đá trận cuối vòng bảng, U-23 Việt Nam đang rất có nhiều lợi thế.

Bản thân HLV Falko Goetz lại cho rằng việc gặp đối thủ nào tại bán kết không quá quan trọng, ông và các học trò sẽ nỗ lực hết mình giành chiến thắng trong từng trận đấu: “Tôi chưa tính đến giải pháp cho trận bán kết, dù chúng tôi đã thu thập rất nhiều tư liệu về các đối thủ có khả năng gặp U-23 Việt Nam ở bán kết. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại chúng tôi phải tập trung tối đa cho trận đấu cuối cùng tại vòng bảng với U-23 Lào và phải quyết thắng để lấy ngôi đầu bảng”.

Một chút bất lợi cho U-23 Việt Nam là sau trận đấu với Lào, họ chỉ có đúng một ngày nghỉ để chuẩn bị cho cuộc đấu sinh tử tại bán kết. Việc sắp lịch thi đấu của ban tổ chức đã khiến cho các trận đấu của thầy trò Goetz không diễn ra theo một nhịp điệu bình thường.

“Dù chỉ có một ngày nghỉ sau vòng bảng nhưng chắc chắn U-23 Việt Nam vẫn sẽ chuẩn bị được những gì tốt nhất cho trận bán kết, bởi chúng tôi đã có một quá trình dài tập trung và chuẩn bị kỹ cho cả những trường hợp khó khăn nhất. Indonesia là ứng cử viên số một cho tấm HCV. Sẽ là một cái kết thật tuyệt vời nếu chúng ta gặp họ ở trận cuối, nhưng trước tiên chúng tôi phải thắng U-23 Lào để lấy ngôi đầu bảng rồi mới tính toán cho trận bán kết”, vị thuyền trưởng người Đức chia sẻ.

Tin nóng

Tin mới