Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đã làm rõ kẻ đánh nhầm phóng viên TTXVN

Gốc

Ngày 17/11, Đại tá Hoàng Văn Huệ, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết, vừa ký báo cáo gửi UBND tỉnh Bình Phước về kết quả điều tra xác minh vụ phóng viên TTXVN tại Bình Phước bị hành hung xảy ra ngày 2/10 tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú.

Ngày 5/10, Báo CAND đã phản ánh anh Đậu Tất Thành, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam thường trú tại tỉnh Bình Phước cùng với một người bạn tên Nguyễn Văn Tân trên đường về nhà khi đến lô cao su khu vực giáp ranh ấp 7, xã Tân Lập và ấp Tân Hà, xã Tân Tiến (huyện Đồng Phú) thì bị kẻ lạ mặt hành hung.

Ngày 17/11, Đại tá Hoàng Văn Huệ, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết, vừa ký báo cáo gửi UBND tỉnh Bình Phước về kết quả điều tra xác minh vụ phóng viên TTXVN tại Bình Phước bị hành hung xảy ra ngày 2/10 tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú.

Qua công tác xác minh ban đầu đã xác định được 2 trong số các đối tượng tham gia đuổi đánh và đập phá xe môtô là Nguyễn Khánh Lập, 16 tuổi và Lê Văn Thành, 17 tuổi, cùng thường trú ấp Tân Hà, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú.

Các đối tượng khai nhận khoảng 20h ngày 2/10, có 3 thanh niên (chưa rõ lai lịch) đến quán cà phê của nhà Lập quậy phá, đập cổng nhà Lập nên Lập rủ Lê Văn Thành và một số bạn bè (chưa rõ lai lịch) tìm 3 thanh niên này để trả thù. Khi gặp anh Đậu Tất Thành và bạn là anh Nguyễn Văn Tân nhầm tưởng là hai người này đến quán quậy phá nên đã dùng cây sắt tròn đánh anh Thành và bạn.

Theo điều tra của Công an tỉnh Bình Phước, trước đó khoảng 21h30' ngày 2/10, anh Nguyễn Văn Tân, 21 tuổi và anh Đậu Tất Thành, 27 tuổi (cùng thường trú tại ấp 7, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú) trên đường về nhà đi đến gần khu vực nhà thờ Tân Điền thuộc ấp 7 thì anh Thành phát hiện có hai đối tượng chạy bộ đuổi theo sau. Trong đó có một người cầm cây sắt tròn, đường kính khoảng 3cm, dài khoảng 1m. Thấy vậy, anh Thành truy hô "có người đánh".

Ngay lập tức, đối tượng cầm cây sắt đánh anh Thành nhưng không trúng. Liền lúc đó Thành và Tân bỏ xe môtô chạy vào lô cao su trốn, sau đó gọi điện cho người thân đến hỗ trợ. Khi người thân đến, anh Thành và Tân đi từ lô cao su ra. Lúc này có khoảng 20 người đi trên 6 xe môtô đến khu vực anh Thành, Tân và người thân đang đứng. Hốt hoảng mọi người bỏ chạy nhưng một người bạn anh Thành là Lương Tấn Thông trong lúc bỏ chạy bị các đối tượng đánh bị thương. Sau khi đánh Thông, các đối tượng tiếp tục đập phá nát xe môtô BKS 93N3-0015 của anh Thông.

Cũng theo Đại tá Hoàng Văn Huệ, về vấn đề anh Đậu Tất Thành nêu: trước đó, anh có viết bài phản ánh một số sơ suất của cán bộ Tân Lập và cho rằng có sự trả thù. Qua điều tra, Công an tỉnh kết luận sự việc này không có cơ sở, hoàn toàn không liên quan gì đến việc anh Thành bị đánh và đập phá tài sản. Hiện Công an tỉnh đang tiếp tục điều tra các đối tượng liên quan khác và báo cáo UBND tỉnh để biết, chỉ đạo

Nguồn CAND: http://cand.com.vn/vi-vn/xahoi/2011/11/160079.cand