Ngày 18/1, cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một cho biết: Đang điều tra làm rõ động cơ khiến bà Phạm Thị H. (47 tuổi, ngụ Lộc Ninh, Bình Phước) vứt bỏ thai nhi khu vực cầu Ngô Chí Quốc. Đây là vụ việc gây xôn xao dư luận trên địa bàn, khiến nhiều người dân bức xúc.

Theo điều tra ban đầu: Lúc 9h30 ngày17/1, một công nhân trên đường chèo xuồng vớt rác dọc bờ kè rạch Ông Đành đã phát hiện một chiếc thùng giấy trôi trên mặt nước. Nghĩ là thùng rác nên người này vội vớt lên, bất ngờ phát hiện thi thể trẻ sơ sinh. Bên trong thùng giấy còn có khăn lông, áo và chiếc tã in logo của Bệnh viện Phụ sản - Nhi Bình Dương.

Nhận được tin báo, Công an TP Thủ Dầu Một đã nhanh chóng xác định người ném trẻ sơ sinh được bỏ trong thùng giấy xuống rạch Ông Đành là bà H. Trao đổi với chúng tôi, bà H. cho biết: Bà là mẹ ruột của Nguyễn Thị Ngọc T., 20 tuổi. Hiện, T là sinh viên năm thứ 2 tại một trường đại học ở Bình Dương. Do có quan hệ tình cảm với bạn trai và có thai ngoài ý muốn, sợ bị thôi học nên T. đã nói với gia đình đưa đi phá thai. Sau khi được bệnh viện phá thai (khoảng 22 tuần tuổi), bệnh viện đã bỏ vào thùng giấy giao cho gia đình. Bà H. tiếp nhận và ném chiếc thùng giấy đó xuống sông