Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng: 1 người chết do mưa lũ

Sáng 15/10, theo Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng, tính đến 7 giờ, đã có 1 người chết do bị đuối nước tại phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu).

Một số tuyến phố tại Đà Nẵng còn ngập.

Một số tuyến phố tại Đà Nẵng còn ngập.

Thành phố đã nhanh chóng triển khai lực lượng tiến hành khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của bão số 5.

Trong đêm, toàn thành phố đều có khu vực bị ngập, trong đó, nặng nhất là quận Cẩm Lệ với 6/6 phường ngập sâu từ 0,6 đến 1,5m, có nơi hơn 2m; Liên Chiểu gần như ngập toàn bộ, có chỗ ngập cao gần 2m; huyện Hòa Vang ngập tất cả các tuyến đường trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, đất đá, bùn trên bán đảo Sơn Trà tràn xuống mặt đường Lê Văn Lương trên diện rộng gây khó khăn trong việc tham gia giao thông.

Nước ngập đường tàu.

Nước ngập đường tàu.

Quận Liên Chiểu đã chỉ đạo Quân đội huy động xe đặc chủng và xe múc chuyên dụng để tiếp cận, hỗ trợ các phường ứng cứu những khu vực ngập sâu, đã sơ tán khoảng 100 hộ dân đến nơi an toàn. Cẩm Lệ đã sơ tán 345 người tới nơi an toàn, 8 trường hợp người dân đi đường bị nước cuốn trôi đã được cứu hộ kịp thời. Huyện Hòa Vang đã sơ tán 382 hộ/1.440 nhân khẩu; đã đưa khoảng 58 người làm rừng xuống nơi an toàn.

Người dân dọn dẹp bùn đất khi nước rút.

Người dân dọn dẹp bùn đất khi nước rút.

Từ sáng sớm, nước trên các tuyến phố đã rút, người dân dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa và khu vực chung quanh nơi ở, kiểm tra tình hình thiệt hại tài sản của gia đình.

Tiệm sửa xe đông người chờ đến lượt.

Tiệm sửa xe đông người chờ đến lượt.

Các cửa hàng sửa xe máy đông nghịt người đến sửa vì xe bị ngập nước, chết máy. Nhiều tuyến đường ngổn ngang do rác thải, bùn đất đọng lại, gạch đá bong tróc.

Chăng dây cấm lưu thông qua hầm chui.

Chăng dây cấm lưu thông qua hầm chui.

Đến nay, nhiều xã khu vực huyện Hòa Vang vẫn còn đang ngập như Hòa Phong, Hòa Tiến, Hòa Liên, Hòa Nhơn… Một số khu vực kiệt, hẻm trong phố vẫn còn tình trạng ngập như Huỳnh Ngọc Huệ, Điện Biên Phủ, Cống Quỳnh… Hầm chui Điện Biên Phủ (đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê), hầm chui cầu Trần Thị Lý vẫn đang ngập trong nước. Lực lượng chức năng đang tiến hành khắc phục để nhanh chóng ổn định lưu thông.

Nhiều con đường còn ngổn ngang bùn đất.

Nhiều con đường còn ngổn ngang bùn đất.

Hệ thống điện đã khôi phục được 1032/2524 trạm biến áp bị mất điện, vẫn còn 134.385 khách hàng bị mất điện.

THANH TÂM