Đà Nẵng: 9 trường hợp ngộ độc thực phẩm được cấp cứu kịp thời

Gốc
Trưa 15/9, đại diện Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu kịp thời cho chín nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm.

Đà Nẵng: 9 trường hợp ngộ độc thực phẩm được cấp cứu kịp thời - Ảnh 1

Các bệnh nhân đang được đưa vào cấp cứu trong đêm 14/9. (Ảnh: Trần Lâm/Vietnam+)

Trưa 15/9, đại diện Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, bệnh viện vừa cấp cứu kịp thời cho chín nạn nhân bị ngộ độc thực phẩm được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm.

Hiện tám người đã được xuất viện, chỉ còn một bệnh nhân bị nặng nhất đang dần hồi phục và sẽ được xuất viện vào chiều nay 15/9.

Theo đó, tối 14/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận chín trường hợp bị nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu với triệu chứng như buồn nôn, đau quặn bụng và đi cầu lỏng.

Các bác sỹ khoa cấp cứu đã thăm khám và cho bệnh nhân thực hiện các chỉ định cần thiết, sử dụng thuốc giảm đau và truyền dịch.

Đà Nẵng: 9 trường hợp ngộ độc thực phẩm được cấp cứu kịp thời - Ảnh 2

Nhân viên y tế Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đang chăm sóc cho các nạn nhân bị ngộ độc. (Ảnh: Trần Lâm/Vietnam+)

Nhờ cấp cứu kịp thời tám bệnh nhân đã dần hồi phục được xuất hiện ngay trong đêm 14/9. Hiện tại còn một bệnh nhân đang nhập viện điều trị ở khoa nội vì tình trạng nặng hơn, dự kiến bệnh nhân này sẽ xuất viện vào chiều nay.

Một nạn nhân bị ngộ độc cho biết: đoàn du lịch gồm 50 người ở tỉnh Quảng Ninh, sau khi ăn trưa tại một nhà hàng của một khu du lịch ở Đà Nẵng khoảng 1 giờ sau, chín người xuất hiện các triệu chứng trên nên được chuyển ngay đến bệnh viện.

Một số thành viên khác trong đoàn cũng xuất hiện cảm giác khó chịu, nao nao trong người nhưng nhẹ.

Trong thời gian qua, Khoa cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cũng đã tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm, đáng chú ý trong đó là trường hợp ba người trong một nhà ăn cá nóc và 46 du khách lào nhập viện sau khi ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố./.

Trần Lê (TTXVN/Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới