Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng cải cách hành chính hướng về người dân, doanh nghiệp

Ngày 17/6, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố kết quả đánh giá, xếp hạng, cải cách hành chính, văn thư lưu trữ năm 2021, phân tích chỉ số Par - Index và triển khai một số nhiệm vụ mới.

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, thành phố ghi nhận, chúc mừng và biểu dương những kết quả các sở, ban, ngành đã đạt được về công tác cải cách hành chính, văn thư lưu trữ trong năm 2021.

Các sở, ban, ngành đã nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ, có những đóng góp quan trọng, đạt kết quả cao trong cải cách hành chính và văn thư lưu trữ.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh đề nghị, Sở Nội vụ tiếp tục tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức quán triệt và có giải pháp nâng cao cải cách hành chính cho các sở, ban, ngành.

Các đơn vị tiếp tục triển khai nội dung công việc theo kế hoạch, chỉ đạo của lãnh đạo thành phố; đồng thời phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục hạn chế bất cập còn tồn tại để làm tốt công tác cải cách hành chính và văn thư lưu trữ.

Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ thành phố điều hành thành phố thông minh, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số nhằm đạt mục tiêu cải cách hành chính cao hơn nữa. Thời gian tới, Sở cần làm tốt hơn công tác phân cấp, phân quyền để giải quyết công việc thật hiệu quả.

Về vấn đề lưu trữ, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành quan tâm không để thất lạc hồ sơ khi di chuyển, sáp nhập, chia tách; bảo quản hồ sơ lưu trữ không để bị mất cắp, cháy nổ, hư hỏng; tăng cường tính bảo mật hồ sơ, văn bản...

Ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh, mục tiêu của thành phố khi thực hiện cải cách hành chính là hướng về người dân, doanh nghiệp để phát triển kinh tế - xã hội.

Theo kết quả đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính năm 2021 đối với cơ quan, địa phương trên địa bàn thành phố ở khối cơ quan Trung ương gồm: Công an thành phố đứng thứ Nhất, Cục Hải quan Đà Nẵng đứng thứ Nhì và đứng thứ Ba là Bảo hiểm xã hội thành phố.

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trần Trung Sơn phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Phó Giám đốc Sở Nội vụ Trần Trung Sơn phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Trần Lê Lâm - TTXVN

Khối cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố: Đứng thứ Nhất là Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông đứng thứ Nhì và đứng thứ Ba là Sở Du lịch. Khối UBND quận, huyện, đứng thứ Nhất là UBND quận Thanh Khê.

Kết quả đánh giá, xếp hạng kết quả công tác văn thư, lưu trữ năm 2021 của các cơ quan, địa phương với đối tượng đánh giá, xếp hạng thực hiện tại 45 cơ quan, theo 6 bộ tiêu chí, có 7 cơ quan xếp loại xuất sắc, 11 cơ quan xếp loại tốt, 10 cơ quan xếp loại khá, 15 cơ quan trung bình, 2 cơ quan chưa đạt.

Theo công bố của Bộ Nội vụ, Chỉ số Par - Index năm 2021 của thành phố Đà Nẵng đứng thứ Ba toàn quốc, thuộc nhóm 5 địa phương dẫn đầu (tăng 3 bậc so với năm 2020). Chỉ số Par - Index phản ánh kết quả thực hiện cải cách hành chính của các bộ, tỉnh, thành phố năm 2021.

Đây là nguồn thông tin quan trọng giúp các đơn vị nhận biết được mặt mạnh, yếu trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính để có giải pháp hợp lý trong công tác chỉ đạo, điều hành của người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp ở những năm tiếp theo.

Tại Hội nghị, 10 cơ quan, đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác cải cách hành chính và 7 cơ quan, đơn vị có thành tích xuất sắc về công tác văn thư, lưu trữ năm 2021 đã được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố./.

Trần Lê Lâm/TTXVN