Đà Nẵng 'cảm hóa' được 73 thanh niên nghiện ma túy

Gốc
Ngày 8.9, UBND TP.Đà Nẵng sơ kết 1 năm thực hiện kế hoạch cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ thí điểm 100 thanh thiếu niên sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn. Kết quả báo cáo đã có 73 em tiến bộ, 27 em tái nghiện.

Ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng nói "ma túy rất quyến rũ nhưng 73 trong số 100 em đã dũng cảm để làm người con ngoan trong gia đình, người công dân tốt cho xã hội". Các quận, huyện trên địa bàn cần nhân rộng mô hình để giúp an ninh trật tự được tốt hơn.

Cách làm của Đà Nẵng là giao cho Hội Cựu chiến binh 40 em, Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên mỗi đơn vị 30 em để trực tiếp kèm cặp, giúp đỡ. Công an khu vực cũng phối hợp đến từng nhà những thanh thiếu niên nghiện ma túy để "cảm hóa".

Những thanh thiếu niên nghiện ma túy sau khi cai nghiện đã được hỗ trợ học nghề, phương tiện, vay vốn để làm ăn.

Ông Đặng Việt Dũng cho biết sẽ cho phép sử dụng kinh phí "Cảm hóa giáo dục" của thành phố để hỗ trợ 73 em tiến bộ vay vốn làm ăn. Đồng thời, các doanh nghiệp đã tạo điều kiện nhận các em vào làm cũng cần được hỗ trợ, từ đó nhiều doanh nghiệp mạnh dạn hơn khi tiếp nhận thanh thiếu niên từng nghiện ma túy.

“Thành phố không chỉ có 100 em nghiện ma túy mà còn rất nhiều em nữa. Trong chương trình "4 an" của Đà Nẵng, còn rất nhiều việc cần làm”, ông Dũng nói.

Lê Đình Dũng

Tin nóng

Tin mới