Đà Nẵng: Cấp cứu 9 du khách nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại khu du lịch

Gốc
Đoàn du khách gồm 50 người đến đến khu du lịch núi Thần Tài để tham quan và có dùng bữa trưa tại đây, sau khi về lại khách sạn khoảng một giờ thì có 9 người xuất hiện triệu chứng ngộ độc thực phẩm.

Đà Nẵng: Cấp cứu 9 du khách nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn trưa tại khu du lịch - Ảnh 1

Bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ

Ngày 15/9, thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, vào đêm ngày 14/9, Khoa cấp cứu của Bệnh viện đã tiếp nhận 9 trường hợp bị nghi ngờ ngộ độc thực phẩm với triệu chứng: buồn nôn, đau quặn bụng và đi cầu lỏng.

Sau khi được các bác sĩ khẩn trương cấp cứu sau một khoảng thời gian dài có 8 bệnh nhân đã được xuất hiện ngay trong đêm. Hiện tại còn 1 bệnh nhân đang nhập viện điều trị ở khoa nội vì tình trạng rất nặng.

Trước đó, đoàn du khách đến từ TP.Hạ Long này, đoàn gồm 54 người, sáng 14/9 đi tham quan tại một khu du lịch trên địa bàn xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng).

Buổi trưa, toàn đoàn dùng buffet tại nhà hàng trong khu du lịch trước khi ra về và đến chiều tối thì nhiều thành viên trong đoàn bắt đầu có triệu chứng đau bụng.

Ngoài 9 người đau nặng phải nhập viện, trong đoàn còn có 5-7 du khách bị đau bụng, đi ngoài nhiều lần nhưng tự mua thuốc uống và tình trạng ổn định nên không nhập viện.

Hiện tại đại diện nhà hàng nơi đoàn du khách ăn trưa đã đến thăm hỏi, trực tại bệnh viện và thanh toán toàn bộ viện phí cho đoàn.

Minh Ngọc

Tin nóng

Tin mới