Đà Nẵng cho học sinh nghỉ học tránh bão số 10

Gốc
Trước diễn biến của cơn bão số 10, ngành giáo dục Đà Nẵng đã chủ động cho học sinh nghỉ học tránh bão, đảm bảo an toàn.

Sáng 15/9, ông Nguyễn Đình Vĩnh, Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng ký công văn khẩn, cho tất cả học sinh, sinh viên trên toàn thành phố được nghỉ học để phòng tránh cơn bão số 10.

Trong công văn, Sở GD&ĐT Đà Nẵng nhấn mạnh cơn bão số 10 đang càn quét các tỉnh bắc miền Trung và có những diễn biến khó lường. Để đảm bảo tính mạng và tài sản, tất cả học sinh, sinh viên trên địa bàn Đà Nẵng được nghỉ học chiều nay.

Sở cũng lưu ý, sáng nay, các trường bán trú, nhà trường phải giao học sinh cho phụ huynh sau buổi học chu đáo và an toàn. Trong lúc mưa bão, các trường lưu ý phụ huynh, học sinh, sinh viên thực hiện tốt trật tự an toàn giao thông khi đưa đón con em trước cổng trường và trên đường về, nhất là những đoạn đường đông phương tiện giao thông.

Thứ bảy (16/9), học sinh, sinh viên đi học lại bình thường. Trong trường hợp diễn biến cơn bão phức tạp ảnh hưởng đến Đà Nẵng, sở sẽ có thông báo khẩn tiếp theo.

Ông Vĩnh cũng nhắc thủ trưởng các đơn vị trường học thường xuyên giữ liên lạc qua nhiều kênh thông tin như điện thoại cố định, điện thoại di động, thư điện tử hoặc thông báo bằng loa để giúp phụ huynh, sinh viên và học sinh kịp thời nắm bắt thông tin, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cơn bão gây ra.

Sở này yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học có phương án khẩn trương bảo vệ con người và tài sản của đơn vị, cơ sở giáo dục. Lãnh đạo các đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin về cơn bão để chỉ đạo, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, sinh viên, học sinh và phụ huynh ứng phó một cách an toàn.

Bão số 10 đã gây gió mạnh cấp 10-11, giật tới cấp 13 đất liền và ven biển Hà Tĩnh - Quảng Bình.

- Cấp độ: Mạnh cấp 11-12 (100-135 km/h), giật cấp 14-15.

- Vị trí hiện tại: Tâm bão ngay trên vùng biển từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị.

- Hướng di chuyển của bão: Tây tây bắc, tốc độ 20-25 km/h. Trưa đến chiều 15/9, vùng tâm bão đi vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị.

Đoàn Nguyên

Tin nóng

Tin mới