Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng chốt thời gian cho học sinh trở lại trường

Về cơ bản, học sinh các cấp trên địa bàn TP Đà Nẵng sẽ quay trở lại trường học tập từ ngày 1-11.

Tối 14-10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng thông tin về kế hoạch cho học sinh đi học trở lại sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Theo đó, TP thống nhất cho học sinh phổ thông trên địa bàn xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đi học trở lại từ ngày 18-10; học sinh lớp 12 Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn từ ngày 25-10. Về cơ bản, các cấp học khác trên địa bàn toàn TP sẽ đi học lại từ ngày 1-11.

Hiện 56/56 xã, phường tại Đà Nẵng đã không có ca mắc COVID-19 cộng đồng trong 14 ngày (vùng xanh).

Học sinh các cấp trên địa bàn TP Đà Nẵng cơ bản đi học lại từ ngày 1-11. Ảnh: T.AN

Dự kiến từ 0 giờ ngày 16-10, TP sẽ cho phép nhà hàng, quán ăn phục vụ khách ăn, uống tại chỗ; hoạt động tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể dục thể thao trong nhà; hoạt động tại các bảo tàng, triển lãm, rạp chiếu phim, địa điểm biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, vui chơi, giải trí…cũng sẽ được mở cửa trở lại với các điều kiện và biện pháp phòng, chống dịch.

Tất cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp phải có phương án hoạt động thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, phải có thiết bị kiểm soát mã QR để quản lý thông tin người tham gia các hoạt động.

Đà Nẵng tiếp tục dừng các hoạt động tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ làm đẹp (trừ cơ sở cắt tóc, gội đầu), karaoke, mát xa, quán bar, vũ trường, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử.

TP cũng thống nhất phương án đón và phục vụ khách du lịch nội địa trong thời gian tới. Lộ trình đón khách được thực hiện thành các giai đoạn, giai đoạn đầu đón khách du lịch là người dân thành phố và khách công vụ đến Đà Nẵng.

Giai đoạn tiếp theo triển khai mô hình “bong bóng du lịch” với một số tỉnh, TP trong nước đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 để khai thác, trao đổi nguồn khách và tiến tới hoạt động du lịch quốc tế theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương.

Ngành du lịch cũng sẽ kêu gọi các cơ sở du lịch trên địa bàn giảm giá dịch vụ và có các hình thức ưu đãi nhằm khuyến khích người dân TP du lịch nội thành.

TÂM AN

Nguồn PLO: https://plo.vn/giao-duc/da-nang-chot-thoi-gian-cho-hoc-sinh-tro-lai-truong-1021826.html