Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng có thêm 2 ca nghi mắc Covid-19 liên quan đến cơ sở thẩm mỹ AMIDA

Sáng nay (8/5), Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố công bố thêm 2 ca nghi mắc Covid-19. Cả 2 ca này đều liên quan đến ca dương tính ở thẩm mỹ viện AMIDA, quận Hải Châu.

Đó là bệnh nhân L.T.D (30 tuổi), trú đường Lê Hiến Mai, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân sống cùng 8 người lớn và 4 trẻ em trong 1 gia đình.

Chị này là kỹ thuật viên phun xăm ở Thẩm mỹ viện Quốc tế AMIDA, số 222 đường Phan Châu Trinh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu.

Kiểm tra việc phong tỏa khu dân cư đường Lê Hiến Mai, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Ngày 6/5, bệnh nhân có triệu chứng sốt nhẹ, mệt mỏi. Đây là ca lây nhiễm của bệnh nhân cũng của thẩm mỹ viện này được Đà Nẵng công bố chiều qua.

Tối ngày 7/5, sau khi tiếp nhận thông tin có 1 trường hợp nghi nhiễm Covid -19 trú tại tổ 127 phường Hòa Minh, Thường trực Quận ủy Liên Chiểu cùng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận đã tổ chức họp khẩn với phường Hòa Minh, ngành y tế quận và Tổ phòng chống Covid -19 khu dân cư để triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch.

Lãnh đạo quận Liên Chiểu họp khẩn trong đêm khi có ca nghi mắc Covid-19.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Trung tâm y tế quận Liên Chiểu đã xác định 13 trường hợp F1 liên quan đến ca nghi nhiễm này và lập tức đưa đi cách ly tại Khu Ký túc xá tập trung phía Tây; Đồng thời tiến hành khử khuẩn khu vực nơi bệnh nhân nghi nhiễm sinh sống.

Quận Liên Chiểu chỉ đạo phường Hòa Khánh Nam tạm dừng hoạt động chợ Hòa Khánh Nam bắt đầu từ sáng ngày 8/5 vì có liên quan đến ca nghi nhiễm này. Bước đầu đã xác định 2 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với ca nghi nhiễm; Lực lượng chức năng trích xuất camera tại một số khu vực nhà dân trên địa bàn phường để xác định các trường hợp tiếp xúc khác.

Bệnh nhân tiếp theo là chi N.T.H.A (39 tuổi), trú đường Nguyễn Quyền, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Người này là quản lý thẩm mỹ viện AMIDA, số 222 đường Phan Châu Trinh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu.

Bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ngày 7/5, tự đến Bệnh viện Gia đình làm xét nghiệm và phát hiện mắc Covid-19 nên được đưa đi cách ly./

Thành Long/VOV-Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/da-nang-co-them-2-ca-nghi-mac-covid-19-lien-quan-den-co-so-tham-my-amida-856143.vov