Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng dành gói hỗ trợ gần 65 tỉ đồng hỗ trợ lao động ngành Du lịch

Ngày 30.6, Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch (XTPTDL) TP Đà Nẵng cho biết, hơn 1.000 lao động ngành Du lịch Đà Nẵng hiện có nhu cầu vay vốn sẽ được hướng dẫn thủ tục vay thông qua buổi họp trực tuyến do Quỹ XTPTDL TP Đà Nẵng phối hợp cùng Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) thành phố và Hiệp hội Du lịch tổ chức từ hôm nay.

Đội ngũ hướng dẫn viên du lịch tại Đà Nẵng

Theo đó, lao động ngành Du lịch Đà Nẵng sẽ được ưu tiên vay tín chấp đến 100 triệu đồng, lãi suất 7,92%/năm, thời hạn tối đa 10 năm từ gói hỗ trợ gần 65 tỉ đồng. Gói cho vay này được xem là một trong những chính sách nhân văn của chính quyền thành phố giúp người lao động ngành Du lịch tạm thời vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay do dịch Covid-19.

Danh sách người lao động có nhu cầu và phù hợp với đối tượng sử dụng vốn vay nói trên đã được Quỹ XTPTDL cùng Hiệp hội Du lịch và doanh nghiệp tổng hợp từ ngày 10.6 đến ngày 28.6. Ông Đoàn Ngọc Chung, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng CSXH TP Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi HĐND thành phố thông qua việc ủy thác vốn sang Ngân hàng CSXH, Chi nhánh Ngân hàng CSXH Đà Nẵng chỉ đạo các phòng giao dịch trực thuộc phối hợp UBND các phường, xã, các hội, đoàn thể nhận ủy thác thông tin chủ trương cho vay này đến từng tổ dân phố cùng 1.770 tổ tiết kiệm và vay vốn, sẵn sàng hướng dẫn thủ tục vay vốn cho người lao động, giải ngân vào các phiên giao dịch của ngân hàng CSXH tại điểm giao dịch xã trong tháng 7 và tháng 8.2021.

MINH CHÂU

Nguồn Văn Hóa: http://baovanhoa.vn/du-lich/artmid/416/articleid/42039/da-nang-danh-goi-ho-tro-gan-65-ti-dong-ho-tro-lao-dong-nganh-du-lich