Đà Nẵng đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư tại thị trường Hàn Quốc

Gốc
Trong khuôn khổ chuyến viếng thăm và làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản của đoàn công tác lãnh đạo thành phố, do Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh dẫn đầu,...

Trong khuôn khổ chuyến viếng thăm và làm việc tại Hàn Quốc và Nhật Bản của đoàn công tác lãnh đạo thành phố, do Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh dẫn đầu, ngày 11-9, UBND TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội thảo Xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng tại Daegu, Hàn Quốc. Hội thảo có sự quan tâm tham dự của hơn 40 doanh nghiệp Hàn Quốc thuộc nhiều lĩnh vực, trong đó nổi bật là công nghệ thông tin và năng lượng.

Đà Nẵng đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư tại thị trường Hàn Quốc - Ảnh 1

Đoàn công tác TP Đà Nẵng thăm, làm việc tại TP Deagu.

Tại hội thảo, bà Huỳnh Liên Phương - Phó Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư Đà Nẵng và ông Đoàn Ngọc Hùng Anh - Phó Trưởng ban Quản lý Khu Công nghệ cao Đà Nẵng đã giới thiệu đến các doanh nghiệp về môi trường đầu tư tại Đà Nẵng và chính sách ưu đãi đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Các doanh nghiệp Hàn Quốc đã nêu các câu hỏi liên quan đến thủ tục hành chính trong cấp phép đầu tư, ưu đãi về thuê đất, chính sách hỗ trợ nhà đầu tư tiếp cận thị trường... tại Đà Nẵng. Phát biểu kết luận tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh mời các doanh nghiệp tại Daegu quan tâm đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng và các Khu công viên phần mềm, Khu công nghệ thông tin tập trung đang và sắp được triển khai trên địa bàn thành phố, và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến với TP Đà Nẵng.

Cùng ngày, Đoàn công tác đã có chuyến thăm làm việc tại trụ sở Công ty Acro Eng tại thành phố Daegu để xúc tiến doanh nghiệp này vào đầu tư trong lĩnh vực cơ khí chính xác tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Tại buổi làm việc, ông Lee Ho Sung, Chủ tịch Công ty Acro Eng, cho biết hiện nay công ty đang chiếm 70% thị phần thị trường các lưỡi dao cắt chính xác dùng trong sản xuất công nghiệp tại Hàn Quốc và đang cung ứng cho các khách hàng tại các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Đức... Ông Lee Ho Sung bày tỏ mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Daegu và Đà Nẵng cũng như nguồn lao động trẻ có tay nghề cao tại TP Đà Nẵng, là các nhân tố chính khiến ông quan tâm mở rộng hoạt động đầu tư sản xuất tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng. Công ty Acro Eng cũng đề xuất việc hợp tác với các trường Cao đẳng Công nghệ, Cao đẳng nghề tại Đà Nẵng trong các hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học. Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Phụng, Giám đốc Sở Tài chính Đà Nẵng cho rằng, ngành cơ khí chính xác là một trong các ngành công nghiệp phụ trợ đang được thành phố quan tâm thu hút đầu tư. Bên cạnh việc tạo các điều kiện thuận lợi cho dự án được cấp phép và triển khai, ông cũng mong muốn Công ty Acro Eng hỗ trợ thành phố nâng cao chất lượng giảng dạy của trường Cao đẳng nghề tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư tại thị trường Hàn Quốc - Ảnh 2

Đoàn công tác TP Đà Nẵng làm việc với Công ty Lotte E&C.

Tại Seoul, ngày 12-9-2017, đoàn công tác TP Đà Nẵng đã đến thăm làm việc với các nhà đầu tư tiềm năng trong lĩnh vực bất động sản – thương mại như Công ty Lotte E&C thuộc Tập đoàn Lotte, Công ty Daehan A&C. Là tập đoàn lớn thứ năm tại Hàn Quốc với doanh thu năm 2016 đạt 90 tỷ USD, Tập đoàn Lotte có sự hiện diện rộng rãi tại Việt Nam với các thương hiệu nổi tiếng như Lotte Mart, Lotteria, Lotte Cinema... Công ty Lotte E&C hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, nhà ở và phát triển bất động sản. Tại Việt Nam, Lotte E&C đã phát triển một số dự án tiêu biểu như Tòa nhà Lotte Center Hà Nội, dự án nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên – Lào Cai, hợp phần A1 và A4 của đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Ông Han Yongsoo, Phó Chủ tịch Điều hành phụ trách đầu tư nước ngoài của Lotte E&C bày tỏ quan tâm đến các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực chung cư cao cấp, trung tâm thương mại, cơ sở hạ tầng (cảng biển, đường sắt...). Buổi chiều cùng ngày, Công ty Daehan A&C đã trình bày dự án đầu tư Khu thương mại giải trí ngầm - Quảng trường Hoa sen (Lotus Square) tại Đà Nẵng. Tại các buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh cùng đại diện các ngành đã trao đổi cụ thể các thông tin liên quan đến các đề xuất đầu tư của các doanh nghiệp, đồng thời cam kết sẽ hỗ trợ nhà đầu tư triển khai thuận lợi các thủ tục đấu thầu, đất đai liên quan đến dự án.

QUANG CƯỜNG –DÂN HÙNG

Tin nóng

Tin mới