Với các biểu tượng đặc sắc như, cờ tổ quốc Việt Nam - ngọn Ngũ hành sơn hay phi thuyền không gian, hai đội Thụy Sỹ và Nhật Bản đã dành trọn tình cảm của khán giả trong đêm Thổ.

Qua đó, bức tranh vũ trụ với chất liệu vẽ bằng màn trình diễn pháo hoa của đội Nhật Bản đã đưa khán giả đến với vũ trụ bao la cùng những hành tinh, phi thuyền, những chòm tinh vân trong không gian. Ấn tượng ngay từ loạt pháo đầu tiên, khán giả tiếp tục được phiêu lưu trong nhiều lớp lang cảm xúc từ những bông pháo và âm nhạc của đội Nhật Bản, để đồng cảm với những mất mát mà người Nhật đã phải hứng chịu sau mỗi trận động đất, để cảm nhận được sự đồng điệu của những trái tim, và để “khiêu vũ” cùng pháo hoa. Trên nền bài hát từ bộ phim hoạt họa nổi tiếng của Nhật Bản “Attack on Titan”, những loạt pháo thác đổ, pháo nhấp nháy và pháo kim tuyến Kamuro… đặc trưng của đội Nhật kết thúc bằng câu chuyện kể về vũ trụ, trong những xúc cảm vỡ òa vì ngạc nhiên và phấn khích của khán giả.

Da Nang dem 20/5 DIFF 2017: “Hon Dat” tren bau troi Song Han - Anh 1

Da Nang dem 20/5 DIFF 2017: “Hon Dat” tren bau troi Song Han - Anh 2

Những hình ảnh khó quên của đội Nhật Bản

Sự phấn khích chưa rứt trong không gian vũ trụ bao la khán giả lại được tan chảy với dòng thời gian 50 năm kinh nghiệm, đội Thụy Sỹ đã dẫn dắt khán giả đi theo những cung bậc cảm xúc: hạnh phúc, căng thẳng, thích thú… trong hành trình lên đỉnh Ngũ hành sơn với pháo hoa. Giàn giáo cao 4m, pháo hoa mới, kĩ thuật bắn hiện đại giúp tốc độ bắn pháo nhanh, bắn ra 21 hướng khác nhau… đội Thụy Sỹ đã “vẽ Ngũ hành sơn” của Đà Nẵng bằng pháo hoa, và kết thúc màn trình diễn ngoạn mục bằng hình ảnh Lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam bung tỏa trên nền trời Đà Nẵng. Khán giả đêm Thổ đã không ngớt trầm trồ đứng dậy vỗ tay sau mỗi loạt pháo của đội Thụy Sỹ.

Da Nang dem 20/5 DIFF 2017: “Hon Dat” tren bau troi Song Han - Anh 3

Da Nang dem 20/5 DIFF 2017: “Hon Dat” tren bau troi Song Han - Anh 4

Những khoảnh khắc khó quên của khán giả đối với đội Thụy Sỹ

Ấn tượng và cuốn hút tới phút cuối cùng, đêm Thổ đã thực sự tạo một sức hấp dẫn mới lạ cho DIFF 2017, và hứa hẹn những đêm pháo hoa Kim-Thủy-Mộc tiếp theo sẽ nhiều bất ngờ hơn nữa.

Lễ hội pháo hoa năm nay mang chủ đề Tỏa Sáng Ngũ Hành Sơn sẽ là bao gồm chuỗi 5 đêm pháo hoa mang tên Hỏa – Thổ - Kim – Thủy – Mộc được tổ chức vào thứ Bảy hàng tuần, các ngày 30/4, 20/5, 27/5, 3/6, 24/6. Song song cùng các đêm pháo hoa, cả thành phố Đà Nẵng sẽ sôi động nhịp sống lễ hội trong suốt hai tháng hè với các lễ hội đồng hành, hỗ trợ. Lễ hội đường phố với 9 xe hoa được thiết kế độc đáo như 9 sân khấu nhỏ, Không gian ẩm thực Ngũ hành với các khu bếp được chia theo chủ đề Kim- Mộc- Thủy- Hỏa – Thổ và hơn 500 món ăn độc đáo mang đặc trưng của từng khu bếp… cùng nhiều sự kiện đồng hành tưng bừng, hấp dẫn khác, hứa hẹn đem tới cho người dân và du khách hai tháng hè vui chơi không ngừng nghỉ ở Đà Nẵng.

Da Nang dem 20/5 DIFF 2017: “Hon Dat” tren bau troi Song Han - Anh 5

Hàng triệu trái tim khắc nghi dấu ấn trong đêm Thổ

Đà Nẵng kỳ vọng DIFF sẽ tạo một dấu ấn mạnh mẽ cho Đà Nẵng trong năm 2017, và tương lai sẽ khẳng định một “lễ hội phải đến” với bạn bè năm châu. Thành phố cũng dự kiến đón khoảng 2 triệu lượt khách tới Lễ hội pháo hoa năm nay.

Phạm Trọng Nghị