Sáng 8.2, tức mùng 1 Tết Bính Thân, tại sân bay Đà Nẵng, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đã tổ chức lễ đón chuyến bay quốc tế đầu tiên và du khách đầu tiên đến 'xông đất' Đà Nẵng.

Da Nang don chuyen bay quoc te dau tien 'xong dat' - Anh 1

Anh He Haiming là du khách đầu tiên xông đất Đà Nẵng (người cầm hoa) - Ảnh: Diệu Hiền

Theo đó, đúng 10 giờ 15 sáng mùng 1 Tết, chuyến bay của hãng hàng không Jestar Pacific tuyến Macau - Đà Nẵng đã xông đất Đà Nẵng, mang theo 180 khách du lịch đến TP này.

Anh He Haiming (Macau) là vị khách quốc tế đầu tiên đến Đà Nẵng. Vị khách này cùng 5 người nhà của mình đến Đà Nẵng ăn Tết Việt.

Có mặt tại lễ đón, ông Ngô Quang Vinh, Giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng cho hay năm 2016 du lịch Đà Nẵng sẽ có bước khởi sắc mạnh mẽ. Trong dịp Tết Bính Thân, tổng lượt khách đến tham quan, du lịch tại Đà Nẵng ước đạt hơn 212 ngàn lượt, trong đó khách quốc tế ước đạt hơn 78 ngàn lượt.

"Năm nay, ngành Du lịch TP cũng triển khai nhiều sản phẩm du lịch phong phú, hấp dẫn. Đồng thời, phát huy thế mạnh của mình, một TP an bình đúng nghĩa với nhiều sản phẩm du lịch thú vị để thu hút du khách”, ông Vinh khẳng định.

Chiều cùng ngày, Đà Nẵng cũng đón chuyến tàu biển đầu tiên dịp Tết Nguyên đán, đó là tàu biển Libra Superstar (Star Cruise), chở theo 1.200 du khách.

Các du khách đã đăng ký tour tham quan tại Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Chăm, tour vòng quanh Đà Nẵng… Dịp Tết Bính Thân này, Đà Nẵng được mùa khách du lịch tàu biển quốc tế, với 3 chuyến cập cảng Tiên Sa, mang theo 3.600 khách.

Diệu Hiền