Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng dự kiến không yêu cầu giấy xét nghiệm đối với người ở Quảng Nam

Dự kiến, ngày mai (12-10), TP Đà Nẵng sẽ ra văn bản không áp dụng giấy kết quả xét nghiệm đối với người đến từ Quảng Nam và sẽ nới lỏng đối với người ở các địa phương khác đến TP.

Tối 11-10, Tiểu Ban Truyền thông thuộc Ban chi đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng ra thông báo UBND thành phố đang rà soát và chuẩn bị ban hành hướng dẫn tạm thời về việc đi lại giữa TP Đà Nẵng và các địa phương khác.

Người dân Quảng Nam trình giấy kết quả xét nghiệm và khai báo y tế tại chốt kiểm soát của TP Đà Nẵng vào ngày 11-10. Ảnh: HẢI HIẾU

Đặc biệt, hướng dẫn này có phần dành riêng đối với người dân tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng khi di chuyển giữa hai địa phương (từ vùng không có dịch) là không yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2. Người dân chỉ cần có giấy tờ tùy thân chứng minh công dân Đà Nẵng hoặc Quảng Nam và các thủ tục khác có liên quan.

Dự kiến hướng dẫn này sẽ được ban hành vào ngày mai (12-10).

Trước đó, tối 8-10, tỉnh Quảng Nam đã ra áp dụng không yêu cầu giấy kết quả xét nghiệm đối với người đến từ Đà Nẵng. Việc này khiến người Quảng Nam và Đà Nẵng vui mừng vì hai địa phương có nhiều mối liên quan. Tuy nhiên, đến hôm nay, Đà Nẵng vẫn chưa ra văn bản không áp dụng giấy kết quả xét nghiệm đối với người Quảng Nam khiến nhiều người đi lại liên tục giữa hai địa phương vẫn phải tốn tiền phí xét nghiệm.

HẢI HIẾU

Nguồn PLO: https://plo.vn/do-thi/da-nang-du-kien-khong-yeu-cau-giay-xet-nghiem-doi-voi-nguoi-o-quang-nam-1021111.html