Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng đưa bệnh viện dã chiến 2.200 giường vào hoạt động

Bệnh viện dã chiến tại Khu ký túc xá phía Tây Đà Nẵng quy mô 2.200 giường hoạt động từ 23/7, sau 4 ngày xây dựng thần tốc.

Chiều 22/7, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng kiểm tra công tác xây dựng bệnh viện dã chiến thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Khu ký túc xá phía Tây thành phố.

Theo bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, sau 4 ngày thần tốc triển khai, Bệnh viện Đà Nẵng cùng các lực lượng liên quan đã hoàn thiện tất cả các quy trình của bệnh viện dã chiến, đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Bộ Y tế.

Đà Nẵng hoàn thành công đoạn cuối cùng để đưa bệnh viện dã chiến vào sử dụng.

Song hành với công tác chuẩn bị cở sở vật chất, các trang thiết bị, bệnh viện còn chú trọng chuẩn bị về mặt nhân lực. Tất cả được phân công thành các ê-kíp rõ ràng và được đào tạo bài bản theo chức năng nhiệm vụ của mình”, bác sĩ Nhân nói.

Bác sĩ Nhân cho biết thêm, tuy đây là bệnh viện dã chiến nhưng có thể đối phó với tất cả các tình huống có thể xảy ra, thậm chí là đối với những trường hợp cấp cứu, điều trị bệnh nhân nặng, rất nặng, nguy kịch.

Bà Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, bệnh viện dã chiến tại Khu ký túc xá phía Tây được xem là cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng, dùng để thu dung điều trị đối với những trường hợp bệnh nhân COVID-19 nhẹ, không hoặc ít có triệu chứng.

Với quy mô từ 1.700 đến 2.200 giường, bệnh viện có đầy đủ các phân khu chức năng cần thiết cho việc điều trị bệnh nhân COVID-19.

Ngoài ra, tại đây còn có một khu cấp cứu hoàn chỉnh để xử lý trong trường hợp bệnh nhân chuyển biến xấu với đầy đủ trang thiết bị như khí nén, oxy trung tâm, có thể thực hiện ECMO (tim phổi nhân tạo)…

Về đội ngũ y tế tại đây, bà Yến cho biết một phần là các y, bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng, còn lại là huy động nguồn lực của toàn ngành y tế thành phố, từ các Trung tâm y tế, bệnh viện tư nhân đến bệnh viện thuộc các bộ, ngành.

Kiểm tra hệ thống thuốc men trước khi đưa bệnh viện dã chiến vào hoạt động.

Tất cả đều được tập huấn điều trị bệnh nhân COVID-19 và có thời gian tham gia trực tiếp điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Vào sáng mai (23/7), bệnh viện đi vào hoạt động”, bà Yến cho biết.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đánh giá cao nỗ lực rất lớn của Bệnh viện Đà Nẵng nói riêng, ngành y tế thành phố nói chung trong công tác chuẩn bị, tổ chức bệnh viện dã chiến, đáp ứng nhu cầu thu dung, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 của thành phố.

XUÂN TIẾN

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/da-nang-dua-benh-vien-da-chien-2-200-giuong-vao-hoat-dong-ar626184.html