Đà Nẵng dừng kinh doanh chợ Phước Mỹ, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 toàn bộ tiểu thương

Gốc
Chợ Phước Mỹ (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) sẽ tạm dừng hoạt động kinh doanh từ 0 giờ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới. Cùng với đó, sẽ thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ tiểu thương của chợ này.
0:00 / 0:00
0:00

Tiểu thương ở chợ Phước Mỹ.

Tối 4/5, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã có văn bản gửi các đơn vị liên quan về việc tạm dừng hoạt động kinh doanh chợ Phước Mỹ từ 0 giờ ngày 5/5 cho đến khi có thông báo mới, do có liên quan đến bệnh nhân 2989 mắc COVID-19.

Cùng với đó, Trung tâm y tế quận Sơn Trà yêu cầu tất cả tiểu thương chợ Phước Mỹ (khoảng 400 người) tập trung lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 từ 8 giờ ngày 5/5 tại sân chợ Phước Mỹ.

UBND quận Sơn Trà cũng yêu cầu trong quá trình lấy mẫu phải giữ khoảng cách và tuân thủ quy định phòng, chống dịch. Sau khi lấy mẫu xong, người dân không được ra khỏi nhà khi chưa có kết quả xét nghiệm.

Theo Trung tâm y tế quận Sơn Trà, trên địa bàn quận Sơn Trà có 1 địa điểm liên quan đến hành trình di chuyển của bệnh nhân 2989 là chợ Phước Mỹ.

Tại đây, bệnh nhân đã tiếp xúc với nhiều tiểu thương tại chợ (F1) và đặc biệt những tiểu thương này không đeo khẩu trang, không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch tại nơi công cộng. Vì thế, nguy cơ lây nhiễm cho các tiểu thương còn lại rất cao.

Nguồn GD&TĐ https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/da-nang-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-toan-bo-tieu-thuong-cho-phuoc-my-Ajd5Y39Gg.html