Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng: Gần 700 tỷ đồng giúp hộ nghèo

Gốc

Sáng ngày 16-11, Ủy ban MTTQ TP. Đà Nẵng đã tổ chức tuyên dương khen thưởng các điển hình tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước. Đến dự có ông Trần Hoàng Thám - Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu nhận bằng khen

Trong dịp này có 17 tập thể được UBND TP tặng bằng khen với thành tích đã có nhiều nỗ lực tham gia các hoạt động hướng về đồng bào nghèo cũng như đóng góp cho Quỹ Vì người nghèo; 10 tập thể đạt thành tích tiêu biểu, điển hình trong đóng góp, giúp đỡ đồng bào nghèo được Ủy ban MTTQ – Ban Chỉ đạo cuộc vận động Ngày Vì người nghèo TP. Đà Nẵng tặng Bảng vàng ghi nhận Tấm Lòng Vàng; 56 khu dân cư tiêu biểu của cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa ở khu dân cư đã được nhận bằng khen...

Trong những năm qua MTTQ các cấp TP. Đà Nẵng và các tổ chức thành viên bằng nhiều việc làm sáng tạo đã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động. Đặc biệt là trong năm 2011, Ủy ban MTTQ TP đã vận động nguồn lực từ trong các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp, các cơ quan được hơn 106 tỷ đồng, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu an sinh xã hội (trong đó "Quỹ vì người nghèo” đã vận động được hơn 17 tỷ đồng), nâng tổng số tiền vận động vì an sinh xã hội trong 11 năm qua lên gần 700 tỷ đồng (trong đó Quỹ Vì người nghèo gần 77 tỷ đồng). Năm 2011 có 5/7 quận, huyện vượt 1,5 tỷ đồng; 33/56 phường, xã vận động đạt 100 triệu đồng.

Với nguồn lực này, trong năm 2011, Mặt trận đã hỗ trợ xây dựng 238 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, giúp sửa chữa 312 nhà, góp phần giảm 6.350 hộ nghèo, đạt tỷ lệ 130% so với kế hoạch đề ra trong năm 2011.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Hoàng Thám ghi nhận và biểu dương những thành tích mà TP. Đà Nẵng đã đạt được trong và nhấn mạnh: TP. Đà Nẵng đã huy động được sự đồng thuận, khai thác được sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, do vậy những chương trình 5 không, 3 có đã đạt được những kết quả đáng tự hào. Đây cũng là nền tảng để Đà Nẵng về đích sớm trong mục tiêu Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa ; xây dựng thành phố trở thành đô thị trung tâm của khu vực, đô thị lớn của đất nước.

n Ngày 17-11, nhân kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, UBMTTQ quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do MTTQ phát động.

Thông qua các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước , MTTQ quận Thanh Khê đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thể hiện vai trò, vị trí của mình trong hệ thống chính trị; trong đó điển hình là 2 cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” và "Ngày Vì người nghèo” ngày càng phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng. Với những thành tích đạt được, MTTQ quận Thanh Khê vinh dự được Chính phủ tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Huy Yến – Trần Ngọc

Gửi cho bạn bè

Bản in

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/index.aspx?chitiet=42314&menu=1371&style=1