Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng gặp mặt người nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão

Chiều tối 6/1, thành phố Đà Nẵng tổ chức gặp mặt và tri ân cộng đồng người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại thành phố Đà Nẵng nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh trao tặng Bằng khen cho ngài Souphanh Hadaoheuang, Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh trao tặng Bằng khen cho ngài Souphanh Hadaoheuang, Tổng Lãnh sự Lào tại Đà Nẵng.

Chương trình nhằm tri ân và ghi nhận những tập thể, cá nhân người nước ngoài tại Đà Nẵng đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố trong năm 2022.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh thay mặt lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, gửi lời cảm ơn chân thành gửi đến các vị khách quý và bạn bè quốc tế và ghi nhận những đóng góp quý báu của cộng đồng người nước ngoài đang công tác, học tập và sinh sống tại Đà Nẵng; đồng thời chia sẻ một số thành tựu về kinh tế-xã hội của Đà Nẵng.

Năm 2022, Đà Nẵng là một trong số các địa phương có mức độ phục hồi kinh tế khá nhanh, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) cả năm 2022 tăng 14,05% so với năm 2021 và xếp thứ ba cả nước. Quy mô GRDP năm 2022 đã tăng trưởng vượt 5,5% so với năm 2019 (thời điểm trước dịch Covid-19).

Với mục tiêu phục hồi các hoạt động du lịch, thu hút khách trở lại, ngành du lịch thành phố đã chuẩn bị nhiều sự kiện, hoạt động hấp dẫn, quy mô với các sản phẩm dịch vụ du lịch mới để tạo không khí sôi động, tươi mới thu hút đông đảo du khách trong nước và quốc tế đến với Đà Nẵng. Năm 2022, tổng số lượt khách cơ sở lưu trú ước đạt 3,69 triệu lượt. Kim ngạch xuất khẩu năm 2022 ước đạt 2.071 triệu USD, tăng 15.8% so với năm 2021; Kim ngạch nhập khẩu ước đạt 1.694 triệu USD, tăng 27.4% so với năm 2021.

Năm 2022, thành phố Đà Nẵng đã cấp mới 42 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký 69,356 triệu USD. Lũy kế đến nay, thành phố có 946 dự án FDI còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư trên 4,063 tỷ USD. Các hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế được đẩy mạnh cũng đã nhộn nhịp hơn rất nhiều sau hai năm thế giới bị ngăn cách bởi Covid-19. Thành phố đã đón tiếp hơn 153 đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc, tăng 108 đoàn (240%) so với cùng kỳ 2021...

Đà Nẵng gặp mặt người nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Đà Nẵng gặp mặt người nước ngoài nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

“Lãnh đạo thành phố luôn đánh giá cao và trân trọng tấm lòng, tình cảm yêu mến và sự chung tay góp sức của quý vị, những người đang công tác tại các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự, cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư, kinh doanh tại Đà Nẵng, các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài và cá nhân người nước ngoài sống và làm việc tại Đà Nẵng. Sự thấu hiểu, đồng hành của nhân dân thành phố và quý vị trong giai đoạn khó khăn là cơ sở để thành phố đề ra các mục tiêu phát triển trong tình hình mới. Thành phố đã xác định chủ đề năm 2023 là “Năm tập trung khơi thông các nguồn lực, thu hút đầu tư, giữ vững tăng trưởng kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội”.

Với mục tiêu này, thành phố sẽ tiếp tục phát triển môi trường đối ngoại rộng mở, đầu tư thuận lợi, chào đón các đối tác, doanh nghiệp, nhà đầu tư đến đầu tư kinh doanh lâu dài và thành công. Lãnh đạo thành phố cam kết giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, đồng thời ổn định chính sách lâu dài hướng đến phát triển bền vững”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Ghi nhận những đóng góp to lớn của các tập thể, cá nhân người nước ngoài cho thành phố, dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố trao tặng Bằng khen cho 3 tập thể và 19 cá nhân có đóng góp tích cực trên 3 lĩnh vực gồm tăng cường tình hợp tác, hữu nghị quốc tế; công tác viện trợ nhân đạo và phát triển kinh tế-xã hội của thành phố.

Tin, ảnh: ANH ĐÀO