Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng gỡ bỏ linh vật mèo bị tố 'đạo nhái' của nhà thiết kế người Hàn Quốc

Linh vật mèo của Đà Nẵng đã bị một nhà thiết kế người Hàn Quốc tố đạo nhái và người này khẳng định bản thân tác giả chưa cho phép sử dụng thiết kế đồng thời yêu cầu gỡ bỏ tác phẩm đạo nhái.

Ngày 19/1, lãnh đạo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cho biết, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng (chủ đầu tư đường hoa xuân Đà Nẵng) đã xử lý việc mèo linh vật bị nhà thiết kế người Hàn Quốc tố đạo nhái. “Ngay sau khi nắm được thông tin, ban quản lý đã xử lý, mèo linh vật này cũng đã bị gỡ bỏ”, vị này cho hay.

Được biết, chính quyền TP Đà Nẵng đã đầu tư tổng kinh phí trang trí hoa, điện chiếu sáng tại đường hoa Tết là hơn 17,38 tỉ đồng, trong đó có 14,58 tỉ đồng từ nguồn vốn ngân sách và 2,8 tỉ đồng từ nguồn xã hội hóa. Đường hoa Tết Đà Nẵng 2023 trải dài hơn 300m từ phía bờ Tây cầu Sông Hàn đến tận công viên APEC.

Linh vật mèo của Đà Nẵng đã bị một nhà thiết kế người Hàn Quốc tố đạo nhái.

Linh vật mèo của Đà Nẵng đã bị một nhà thiết kế người Hàn Quốc tố đạo nhái.

Đặc biệt, linh vật năm Quý Mão được sắp đặt nhiều trên tuyến đường hoa Bạch Đằng, đây là tuyến trung tâm sầm uất nhất thành phố sông Hàn. Do là năm giáp nên linh vật mèo được địa phương sử dụng làm điểm nhấn.

Tuy nhiên, những ngày qua trên mạng xã hội lại xôn xao về thông tin mèo linh vật Xuân Quý Mão 2023 tại Đà Nẵng bị nhà thiết kế người Hàn Quốc tố đạo nhái và yêu cầu gỡ bỏ.

Thay vì làm cầu kỳ bằng các vật liệu khác nhau với muôn vàn biểu cảm như những tỉnh thành khác, linh vật mèo Đà Nẵng chỉ đơn giản là những sợi kim loại kích thước lớn uốn ép ghép thành. Nhìn qua có thể thấy, có khoảng 4 sợi thép uốn xoăn rồi lồng vào nhau, chỉ cần vậy đã ra hình dáng chú mèo Quý Mão...

Linh vật mèo "đạo nhái" đã được gỡ bỏ.

Linh vật mèo "đạo nhái" đã được gỡ bỏ.

Sản phẩm trên được sắp đặt tại khu vực khuôn viên bờ đông cầu Rồng (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) và đến sáng nay 19/1, tượng mèo linh vật đạo nhái nói trên đã được gỡ bỏ, vận chuyển sang nơi khác.

Hoài Thu