Đà Nẵng: Hoàn thành sửa chữa, xây mới 1.188 ngôi nhà cho đối tượng chính sách

Gốc
Đà Nẵng hoàn thành hỗ trợ sửa chữa, xây mới 1.188 ngôi nhà xuống cấp cho các hộ gia đình có công, đồng bào dân tộc thiểu số với số tiền 32,3 tỉ đồng, góp phần thực hiện mục tiêu “có nhà ở" của TP

Ngày 27/7, Đà Nẵng tổ chức hội nghị tổng kết việc sửa chữa nhà cho gia đình người có công với cách mạng và hộ đồng bào dân tộc trên địa bàn TP năm 2015. Theo đó, những năm qua lãnh đạo TP đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó, tập trung chú trọng công tác hỗ trợ sửa chữa, xây mới nhà ở nhằm giúp người dân ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng trao tặng tivi cho các hộ gia đình có công cách mạng, đồng bào dân tộc thiểu số vừa được TP hỗ trợ sửa chữa, xây dựng nhà ở năm 2015 (Ảnh: HC)

Năm 2015, TP Đà Nẵng tiếp tục đề ra mục tiêu hỗ trợ sửa chữa, xây mới khoảng 1.000 căn nhà cho các đối tượng chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số. Qua rà soát, bổ sung, TP đã thực hiện sửa chữa, xây mới 1.188 ngôi nhà với tổng số tiền hơn 32,3 tỉ đồng. Trong đó, xây mới 201 nhà, sửa chữa 987 nhà; gồm 1.032 ngôi nhà của các hộ gia đình có công cách mạng và 132 ngôi nhà của đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo lãnh đạo TP Đà Nẵng, chương trình năm 2015 đã hoàn thành sớm hơn 5 tháng so với kế hoạch. Để thực hiện điều này, Đà Nẵng đã huy động toàn lực hệ thống chính trị vào cuộc. Tuy kế hoạch này không lớn nhưng thể hiện tình nghĩa, đạo lý của thế hệ sau tri ân các gia đình đã cống hiến cho hòa bình độc lập của đất nước nhưng vì nhiều lý do, hiện còn phải sống cuộc sống khó khăn, thiếu thốn.

Các ngôi nhà sau khi sửa chữa đều đảm bảo 3 tiêu chí “cứng nền, cứng tường, cứng mái”, bớt đi cho các hộ gia đình nỗi lo sập đổ khi đến mùa mưa bão, có nơi để thờ cúng ông bà tổ tiên đàng hoàng hơn. Qua đó, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao mức sống của hộ người có công với cách mạng bằng hoặc cao hơn mức sống người dân nơi cư trú cũng như mục tiêu “có nhà ở” trên địa bàn TP.

Nhân dịp này, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã trao tặng bằng khen cho 35 tập thể và 24 cá nhân có nhiều đóng góp trong chương trình xây dựng, sửa chữa nhà cho gia đình người có công, hộ đồng bào dân tộc. Đồng thời phát động sửa chữa, xây mới thêm 1.000 căn nhà cho các gia đình chính sách và người nghèo trong năm 2016; kêu gọi những người có cuộc sống khá giả hơn, các doanh nghiệp chung tay giúp đỡ các gia đình khó khăn, làm cuộc sống người nghèo bớt nghèo đi, có cuộc sống tốt đẹp hơn.

HẢI CHÂU

Tin nóng

Tin mới