Đà Nẵng: Hơn 20 du khách nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm

Khoảng 22 người phải vào viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm khi đang đi du lịch tại Đà Nẵng.

Tối 2-8, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cho biết trong này đã tiếp nhận khoảng 22 bệnh nhân nhập viện cấp cứu nghi do ngộ độc thực phẩm khi đang du lịch tại Đà Nẵng.

Thông tin ban đầu, các bệnh nhân này cùng trong một đoàn khách hơn 100 người đến Đà Nẵng du lịch. Tối 1-8, đoàn ăn buffet tại một nhà hàng sau đó về khách sạn, đến gần sáng khoảng hơn chục người bắt đầu có hội chứng ruột kích thích, đau bụng.

Khoảng 9 giờ sáng, bệnh viện tiếp nhận nhóm bệnh nhân đầu tiên khoảng 7-8 người, nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn ói, đi ngoài nhiều… Hiện tại số bệnh nhân nhập viện cấp cứu khoảng 22 người.

Khoa cấp cứu Bệnh viện 199 đã huy động các bác sĩ hỗ trợ kịp thời ngay khi ca bệnh nhập viện tăng lên.

Sau khi được bác sĩ khám, kiểm tra và cho truyền dịch, hỗ trợ men tiêu hóa, bệnh nhân đều đã ổn, không có biến chứng nặng. Những ca nhẹ đã xuất viện ngay sau đó.

Các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an. Ảnh: BV

Các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện 199 - Bộ Công an. Ảnh: BV

Hiện tại còn bảy ca vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện, sức khỏe ổn và có thể xuất viện.

Một bệnh nhân cho hay, đoàn khách có 124 người, chủ yếu ở Quảng Ninh, một số ở Hải Phòng vào Đà Nẵng du lịch.

Khoảng 6 giờ chiều 1-8, đoàn ăn buffet tại một nhà hàng, đến nửa đêm thì một người có triệu chứng khó chịu, đau bụng. Từ sáng đến trưa 2-8, nhiều người rơi vào tình trạng tương tự. Các trường hợp nặng vào viện cấp cứu, nhẹ thì ở lại khách sạn tự điều trị.

Trao đổi với PV, lãnh đạo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết đã nắm được thông tin và cử người xuống bệnh viện tìm hiểu sự việc.

TÂM AN

Nguồn PLO: https://plo.vn/da-nang-hon-20-du-khach-nhap-vien-cap-cuu-nghi-do-ngo-doc-thuc-pham-post692069.html