Đà Nẵng kêu gọi đầu tư Nhật Bản vào CNTT

Gốc
Trong 2 ngày 8-9/9, tại Trung tâm Hành chính Đà Nẵng diễn ra hoạt động xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông của thành phố Đà Nẵng (Danang ICT Day) năm 2016.

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư Nhật Bản vào CNTT - Ảnh 1

Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Đà Nẵng, Diễn đàn Kinh doanh mới Saitama và Công ty TNHH Ươm mầm nhân lực Việt Nam Selfwings. Ảnh VGP/Hồng Hạnh

Trong khuôn khổ Danang ICT Day sẽ diễn ra Triển lãm về thành tựu và tiềm năng phát triển ngành công nghệ thông tin và truyền thông của thành phố Đà Nẵng; giới thiệu, kết nối doanh nghiệp; tổ chức các tour thực địa tham quan doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nhân lực ngành công nghệ thông tin và truyền thông tại Thành phố.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp ICT Nhật Bản đã cùng tham dự hội thảo “Hợp tác đầu tư Công nghệ thông tin và Truyền thông Nhật Bản-Đà Nẵng” vào sáng 8/9. Hội thảo thu hút hơn 160 đại biểu là đại diện của Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản, Hiệp hội Doanh nghiệp Tokyo, Diễn đàn Kinh doanh mới tỉnh Saitama, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng, các hiệp hội, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, 37 nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và các cơ quan thông tấn báo chí đóng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Danang ICT Day sẽ cung cấp những thông tin hữu ích về hiện trạng ngành ICT, tiềm năng thu hút các nhà đầu tư, các ưu đãi đầu tư và hỗ trợ cho doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực ICT tại Đà Nẵng; xu hướng đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản trong lĩnh vực ICT tại Việt Nam và Đà Nẵng; những chia sẻ của doanh nghiệp Nhật Bản về kinh nghiệm đầu tư tại Đà Nẵng cũng như của doanh nghiệp Việt Nam hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản…

Đồng thời, các ý kiến thảo luận tại hội thảo là cơ sở để chính quyền Thành phố hoàn thiện chính sách quản lý, tạo dựng một môi trường đầu tư kinh doanh ngày càng năng động và hiệu quả.

Ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản thiết lập và triển khai dự án đạt hiệu quả tại Đà Nẵng.

Ông Minh chia sẻ thêm, Đà Nẵng đang nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm cải thiện hơn nữa môi trường đầu tư của Thành phố như: Xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ cho Khu Công nghệ cao, Khu Công viên phần mềm và Khu Công nghệ thông tin tập trung với các chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và tập trung đào tạo nguồn nhân lực ICT có trình độ cao, thông thạo ngoại ngữ… nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Nhật Bản là quốc gia có số dự án đầu tư lớn nhất tại Đà Nẵng với 112 dự án, tổng vốn đầu tư đạt 397 triệu USD, chiếm gần 10,8% tổng vốn đầu tư trên toàn Thành phố. Các doanh nghiệp Nhật Bản đã và đang đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của Thành phố, giải quyết công ăn việc làm cho khoảng 30.000 lao động địa phương và các tỉnh lân cận.

Hồng Hạnh

Share on Tumblr

Tin nóng

Tin mới