Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng kêu gọi y bác sĩ về hưu tham gia chiến dịch tiêm vắc xin Covid-19

Ngày 30/7, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến có thư kêu gọi đội ngũ y tế về hưu cùng tham gia tình nguyện trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Theo bà Yến, trước tình hình dịch đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Đà Nẵng, ngoài các biện pháp phòng chống dịch như thực hiện 5K, giãn cách xã hội, khẩn trương xét nghiệm, truy vết, điều trị… tiêm vắc xin phòng Covid-19 là một trong những biện pháp có hiệu quả để phòng chống dịch.

Từ đó, người đứng đầu Sở Y tế kêu gọi đội ngũ y tế đã về hưu theo các chức danh chuyên môn gồm: bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật y, y sĩ đang cư trú tại Đà Nẵng đăng ký tình nguyện tham gia cùng với ngành y tế TP trong chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đà Nẵng triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

“Với mục tiêu hoàn thành chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 kịp thời, góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn Đà Nẵng nói riêng và toàn quốc nói chung, Sở Y tế rất mong nhận được sự hỗ trợ của quý đồng nghiệp”, bà Ngô Thị Kim Yến chia sẻ.

Theo đó, các tình nguyện viên tham gia gửi đơn đăng ký kèm theo bản photo bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề về Sở Y tế thông qua đầu mối là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật số 315 đường Phan Châu Trinh để tổng hợp và làm các thủ tục tiếp nhận, tập huấn, điều phối thực hiện nhiệm vụ.

Chế độ chính sách dành cho tình nguyện viên tham gia chiến dịch tiêm vắc xin theo các quy định hiện hành.

Trước đó ngày 29/7, ngành y tế TP Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 tập trung với quy mô lớn tại cung thể thao Tiên Sơn và Bệnh viện Ung bướu, khởi động chiến dịch tiêm chủng diện rộng cho người dân TP.

Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng – Ngô Thị Kim Yến cho biết, tổng số liều vắc xin Covid-19 Moderna được Bộ Y tế phân bổ cho TP trong đợt này là 33.600 liều, chia làm 2 đợt để tiêm chủng đủ 2 mũi cho 16.800 người. Thời gian tiêm diễn ra từ ngày 29/7 đến 5/8 cho mũi 1 và từ 28/8 đến 6/9 cho mũi 2.

Hồ Giáp

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/da-nang-keu-goi-y-bac-si-ve-huu-tham-gia-chien-dich-tiem-vac-xin-covid-19-761182.html