Đà Nẵng: Khai mạc lễ hội “Sống xanh”

Gốc
Gia đình ba thế hệ cùng tham gia phần thi “Cả nhà cùng vào bếp".

Hơn hai nghìn gia đình hội viên tiêu biểu đại diện cho phụ nữ toàn thành phố tham gia lễ hội này. Chương trình Lễ hội “Sống xanh” với các phần thi như “Cả nhà cùng vào bếp” thu hút 63 gia đình tham gia trổ tài vào bếp; “Kiến thức gia đình” với 15 gia đình tham gia. Hai phần thi này các gia đình tham gia đều có ba, bốn thế hệ trong một gia đình, thể hiện được truyền thống tiếp nối và hạnh phúc gia đình bền vững.

Ngoài ra, còn có chương trình “sống xanh, sống khỏe”, phiên chợ việc làm cho phụ nữ thành phố và hơn 40 gian hàng ẩm thực, trưng bày, triển lãm các hoạt động về chương trình “Sống xanh, sống khỏe”; các mô hình thực nghiệm về chương trình “Sống xanh” để cùng chung tay bảo vệ môi trường.

Những nội dung này đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của đông đảo hội viên, thể hiện sự gắn kết giữa thành hội và các cấp hội phụ nữ thành phố, góp phần tôn vinh vai trò, vị trí của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Đặc biệt, tại Lễ hội “Sống xanh”, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Đà Nẵng đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các nữ doanh nhân trao tặng 19 Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo với tổng số tiền 570 triệu đồng; 20 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học trị giá 20 triệu đồng.

Cũng tại lễ hội “Sống xanh”, Thành hội phát động phong trào ủng hộ nhăm gây quỹ ủng hộ các nạn nhân bị bạo lực gia đình.

Phát biểu tại lễ hội “Sống xanh”, Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN Việt Nam Hoàng Thị Ái Nhiên đánh giá cao những nỗ lực đi đầu, năng động, sáng tạo trong các phong trào hoạt động của Hội LHPN TP Đà Nẵng. Các cấp hội phụ nữ TP Đà Nẵng cần làm tốt hơn nữa trọng trách của mình, để tổ chức hội phụ nữ của nhiều địa phương khác trong cả nước học hỏi kinh nghiệm, cùng hành động vì sự bình yên của cuộc sống, vì hạnh phúc của mỗi gia đình và toàn xã hội.

Tin nóng

Tin mới