Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đà Nẵng khuyến cáo du khách không tham quan Sơn Trà vì sạt lở

Tuyến đường Hoàng Sa lên bán đảo Sơn Trà (phường Thọ Quang) bị sụt lún, gây đứt gãy mặt đường khiến giao thông đoạn này bị chia cắt.

 Tuyến đường lên bán đảo Sơn Trà bị sạt lở. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Tuyến đường lên bán đảo Sơn Trà bị sạt lở. Ảnh: Đoàn Nguyên.

Chiều 15/10, ông Trần Thắng Lợi, Bí thư Quận ủy Sơn Trà (Đà Nẵng), cho biết lực lượng chức năng quận đang khẩn trương khắc phục những vị trí sạt lở trên bán đảo Sơn Trà.

Theo ông Lợi, mưa lớn từ chiều và đêm qua khiến các tuyến đường bị sạt lở, cô lập bán đảo Sơn Trà. "Quận đang tập trung nhân lực khắc phục các đoạn bị sạt lở. Cơ quan chức năng cũng đang dọn dẹp đất đá tràn xuống đường", Bí thư quận Sơn Trà thông tin.

Ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết ngoài các tuyến đường lên Sơn Trà bị sạt lở, một số vị trí trên đường đi bộ, bờ kè vỉa hè ven biển Mân Thái, Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê... cũng bị sạt lở, sụt lún.

"Chúng tôi khuyến cáo người dân và du khách không tham quan bán đảo Sơn Trà thời điểm này. Ở những chỗ nguy hiểm, ban quản lý đã giăng dây cảnh báo nên người dân không đến gần", ông Vũ khuyến cáo.

Theo ghi nhận của Zing, trận mưa lớn kéo dài từ chiều đến đêm 14/10 khiến nhiều tuyến đường lên bán đảo Sơn Trà bị sạt lở nghiêm trọng. Đến chiều 15/10, giao thông lên núi Sơn Trà vẫn bị tê liệt.

Đặc biệt, tại ngã ba đường Hoàng Sa - Trần Nguyên Hãn (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà), cống thoát nước ra biển bị nước cuốn trôi. Nhà chức trách địa phương đã phong tỏa hiện trường, ngăn không cho người dân và du khách lên bán đảo Sơn Trà tham quan. Những người làm việc trên bán đảo cũng được khuyến cáo không đi vào khu vực này vì nguy cơ sạt lở đất, đá vẫn diễn ra.

Đoàn Nguyên