Đà Nẵng khuyến nghị hạn chế tắm biển tại các cửa xả

Gốc
UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu ngành chức năng bố trí nhân lực, thiết bị để kịp thời san gạt, đắp cát hạn chế chảy tràn, xói lở bãi biển gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường.

Đà Nẵng khuyến nghị hạn chế tắm biển tại các cửa xả - Ảnh 1

Cống xả thải tại bãi biển Mỹ Khê cuốn trôi lượng cát lớn

Ngày 6.9, UBND TP.Đà Nẵng cho biết đã có văn bản giao Sở TN-MT phối hợp Sở Xây dựng và các cơ quan đơn vị tập trung các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường, cảnh quan tại các cửa xả ven biển, nhất là các cửa xả tại khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê và Sao Biển.

Theo đó, TP.Đà Nẵng yêu cầu ngành chức năng bố trí nhân lực, thiết bị để kịp thời san gạt, đắp cát hạn chế chảy tràn, xói lở bãi biển gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP nghiên cứu lắp đặt biển báo khuyến nghị hạn chế tắm biển tại khu vực các cửa xả, nghiên cứu việc tái sử dụng nước thải đã qua xử lý tại các trạm xử lý nước thải để phục vụ các mục đích như tưới cây, vệ sinh đường phố. UBND TP cũng giao Sở Xây dựng phối hợp Sở TN-MT và các cơ quan đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc đấu nối, xả nước thải tại các công trình xây dựng.

Như Thanh Niên đã thông tin, thời gian gần đây, các cửa xả thải ven biển không chỉ gây ô nhiễm nghiêm trọng khi lượng nước thải chưa qua xử lý chảy thẳng ra môi trường mà còn khiến cảnh quan bãi biển bị phá vỡ, do nước thải cuốn trôi một lượng cát lớn.

Hoàng Sơn

Tin nóng

Tin mới